• Zalo

Ông Trump khẳng định sẽ nối dài 'chính quyền Trump'

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/12/2020 12:07:56 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump không mời đội ngũ của ông Biden tới dự Thượng đỉnh vaccine Covid-19, đồng thời khẳng định “chính quyền tiếp theo sẽ là chính quyền Trump”.

Tổng thống Trump đã nhận định với báo giới rằng ông không mời các đại diện từ đội ngũ chuyển giao của ông Joe Biden tới Hội nghị Thượng đỉnh vaccine COVID-19 hôm 8/12 bởi ông mới là người chiến thắng ở các bang dao động.

Tổng thống Trump tiếp tục khẳng định rằng ông đã giành chiến thắng nhiệm kỳ thứ hai, đồng thời cáo buộc đảng Dân chủ đã "gian lận" bầu cử. Dù vậy, hầu hết những nỗ lực pháp lý của ông Trump nhằm đảo ngược kết quả bầu cử đều không thành công.

Ông Trump khẳng định sẽ nối dài 'chính quyền Trump' - 1

Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty Images)

Khi một phóng viên hỏi tại sao các thành viên trong chính quyền kế nhiệm không được mời tới sự kiện ngày 8/12, ông Trump đã ám chỉ rằng tổng thống tiếp theo vẫn chưa được lựa chọn,

"Chúng ta sẽ phải xem chính quyền tiếp theo là ai bởi chúng tôi đã chiến thắng ở các bang dao động", ông Trump khẳng định.

"Hy vọng là chính quyền tiếp theo sẽ là chính quyền Trump bởi họ không thể đánh cắp hàng trăm nghìn phiếu bầu. Họ không thể lừa đảo, gian lận và sau tất cả những hành động đó lại chiến thắng sít sao ở bang dao động. Các bạn chỉ cần nhìn vào những con số, nhìn vào tất cả hành vi sai lệch này và chúng ta sẽ thấy. Họ không thể chiến thắng cuộc bầu cử theo cách đó".

Tổng thống Trump cũng kêu gọi các nhà lập pháp và các thẩm phán hỗ trợ ông bác bỏ kết quả bầu cử.

"Hãy xem liệu họ có dũng khí để làm điều mà mọi người trên đất nước này đều biết là đúng không", ông Trump cho hay.

Tổng thống Trump cho rằng nhiều lá phiếu ở một số bang đã không được kiểm đúng. Ông cũng cáo buộc rằng một vài máy bỏ phiếu đã được thiết lập để chuyển phiếu bầu của ông sang cho ông Biden. Tuy nhiên, cho tới nay, không có cáo buộc nào mà ông Trump đưa ra được bằng chứng trước tòa.

Bất chấp những thất bại trong cuộc chiến pháp lý, các luật sư trong chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump cho biết họ sẽ tiếp tục nộp đơn kiện lên tòa. Theo một thông báo do luật sư Rudy Giuliani và cố vấn cấp cao chiến dịch của ông Trump là Jenna Ellis công bố hôm 8/12, họ sẽ tiếp tục cuộc chiến này cho tới Ngày Nhậm chức.

"Mặc dù truyền thông cố gắng khẳng định rằng cuộc chiến này đã trôi qua nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh cho tính nhất quán của cuộc bầu cử tới khi mọi lá phiếu hợp pháp đều được kiểm chính xác", thông báo trên cho hay.

Kiều Anh/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: