Ông Trump dương tính COVID-19, giá vàng nhảy múa

Tin giá vàngThứ Bảy, 03/10/2020 06:31:00 +07:00
(VTC News) -

Giá vàng thế giới hôm nay (3/10) tiếp tục diễn biến thất thường trước thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19.

6h sáng nay, giá vàng thế giới đang giao dịch quanh ngưỡng 1898 USD/ounce, giảm 05 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng trên thị trường quốc tế ngày hôm qua đã tăng vọt khi có thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump xét nghiệm dương tính với COVID-19. Thông tin này đã khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Theo Jeff Henriksen, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Thorpe Abbotts Capital, thông báo này khiến những bất ổn về chính trị gia tăng xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 3/11.

Ông Trump dương tính COVID-19, giá vàng nhảy múa - 1

Ông Trump dương tính COVID-19, giá vàng nhảy múa

Đây cũng là một sự kiện rủi ro quan trọng khác đối với thị trường và việc ông Trump dương tính với virus corona chính là "yếu tố đổi cuộc chơi" đối với hành vi thị trường trong ngắn hạn.

Jeremy Hill, nhà sáng lập và giám đốc điều hành của JB Capital, nói với CNBC hôm thứ Sáu rằng công chúng đã trở nên "hỗn loạn" với các thông tin liên quan đến dịch COVID-19 và sẽ chú trọng hơn vào sự ổn định có thể diễn ra khi nói về thỏa thuận với gói kích thích tài chính mới.

Bên cạnh đó, việc đồng USD suy yếu và ảnh hưởng của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào ngày 3/11 tới, cũng như sự không chắc chắn về một số chính sách, khiến nhiều người muốn sở hữu vàng hơn.

Lo ngại về những diễn biến đầy kịch tính của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được coi là chất xúc tác tiềm năng cho việc mua vàng. Nhiều chuyên gia dự đoán, kết thúc cuộc đua vào Nhà Trắng, các cuộc tranh cãi ở Mỹ còn lớn hơn hiện nay, khi đó, người thua không nhận thất bại, người chiến thắng không được xác định vào Ngày bầu cử 3/11.

Vàng được dự báo còn tăng tiếp do lãi suất âm và thấp trên phạm vi toàn cầu. Theo nhận định của các chuyên gia, có vẻ giá vàng đang lấy lại những gì đã mất sau khi bốc hơi đến 4% trong tháng 9.

Giá vàng trong nước, kết thúc phiên giao dịch ngày 2/10, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI niêm yết ở mức: 55,60 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,10 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng ở chiều mua vào và tăng 50.000 đồng ở chiều bán ra so với cuối phiên liền trước.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 55,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,17 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100.000 đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch 1/10.

Ngọc Vy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !