• Zalo

Ông Trump được vinh danh là 'một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ'

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 14/03/2021 15:37:38 +07:00
(VTC News) -

Đảng Cộng hòa tiểu bang Alabama hôm 13/3 đã thông qua nghị quyết vinh danh ông Trump là “một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử nước Mỹ".

Theo Fox News, đảng Cộng hòa tại tiểu bang Alabama ngày 13/3 bỏ phiếu nhất trí thông qua nghị quyết tuyên bố ông Trump là "một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất" trong lịch sử nước Mỹ.

"Về cơ bản, nghị quyết nói về sự vĩ đại của ông Donald J. Trump, cách ông ấy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại và tôi hy vọng các bang khác sẽ làm theo", ông Perry Hooper Jr., cựu dân biểu và là thành viên ủy ban điều hành bang, nói với Fox News.

Ông Trump được vinh danh là 'một trong những tổng thống vĩ đại nhất lịch sử Mỹ' - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Perry Hooper Jr. (Ảnh: Fox News)

Ông Hooper sẽ trao bản sao của nghị quyết được đóng khung cho ông Trump trong một buổi tiệc ở Mar-a-Lago, Florida vào tối cùng ngày.

Nghị quyết gọi ông Trump là "một trong những tổng thống vĩ đại và hiệu quả nhất trong lịch sử 245 năm" và liệt kê những thành tựu của ông khi đương nhiệm.

Hooper nói: “Đó là sự công nhận ông ấy vì tất cả những điều tuyệt vời mà ông ấy đã làm cho nước Mỹ, trong việc đưa ngành sản xuất của Mỹ trở lại, cắt giảm thuế, tạo ra nền kinh tế tốt nhất từ trước đến nay, cũng như xây dựng quân đội”.

Nghị quyết cũng đề cập đến việc ông Trump xử lý việc phân phối vaccine COVID-19, gọi đây là "một trong những thành công quan trọng nhất trong lịch sử y tế", tỷ lệ việc làm và lựa chọn ứng viên cho Tòa án Tối cao.

Nghị quyết của các thành viên đảng Cộng hòa bang Alabama cũng cho rằng ông Trump đã làm được nhiều hơn so với thành viên đảng Dân chủ Joe Biden. 

Theo Fox News, đây là dấu hiệu mới nhất cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho cựu Tổng thống Trump từ các cơ sở của đảng Cộng hòa. Trước đó, ông cũng giành chiến thắng trong cuộc thăm dò ý kiến tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC), khi những người tham dự được hỏi sẽ bỏ phiếu cho ai trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2024.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp