Ông Trump đưa Triều Tiên vào danh sách cấm nhập cảnh Mỹ

(VTC News) - Tổng thống Trump ngày 24/9 ký ban hành sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với công dân 8 nước trong đó có Triều Tiên, sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 18/10.

Trong sắc lệnh mới có 5 trong 6 quốc gia nằm trong sắc lệnh hạn chế nhập cảnh trước đây của Mỹ là Iran, Libya, Somalia, Syria và Yemen.

Quốc gia được đưa ra khỏi danh sách 6 nước trước đây là Sudan, 3 quốc gia mới được đưa vào là Triều Tiên, Venezuela và Cộng hòa Sát.

Ong Trump dua Trieu Tien vao danh sach cam nhap canh My hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Với Triều Tiên và Syria, sắc lệnh cấm hoàn toàn nhập cảnh, trong khi đó, với Iran các thị thực của sinh viên hoặc du khách trao đổi vẫn được chấp nhận. Với Libya, Yemen và Chad các thị thực di cư, doanh nghiệp hay du lịch đều bị cấm.

Lệnh cấm mới sẽ có hiệu lực từ ngày 18/10, đây là kết quả quá trình xem xét lại, sau khi các lệnh cấm nhập cảnh ban đầu của ông Trump bị thách thức tại toà án.

Sắc lệnh này cho biết: "Triều Tiên không hợp tác với Mỹ trong nhiều lĩnh vực và không đáp ứng các yêu cầu liên quan đến chia sẻ thông tin".

Ngoài ra, chính quyền Washington cho biết, việc sửa đổi các sắc lệnh cấm nhập cảnh đối với mỗi quốc gia dựa trên việc chia sẻ thông tin về các du khách của nước đó với Mỹ.

Theo Sputnik, với một số quốc gia như Yemen, Libya, Iran, Syria và Venezuela, Mỹ lo ngại những người nhập cảnh từ các nước này có thể là các phần tử vũ trang chống chính phủ.

>>> Đọc thêm: Bộ trưởng Mỹ: Tổng thống Trump muốn tránh chiến tranh hạt nhân với Triều Tiên

 ((Nguồn: Sputnik))

Tùng Đinh
Bình luận