Ông Trump đột ngột rời Nhà Trắng, đi công tác bí mật

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 1/2 có chuyến đi không báo trước.

Theo Daily Beast, hóa ra, tân tổng thống đến căn cứ không quân Dover để vinh danh một quân nhân Mỹ thiệt mạng trong cuộc đột kích ở Yemen.

Ông Donald Trump đến căn cứ không quân Dover bằng chiếc trực thăng tổng thống Marine One cùng với con gái Ivanka và Thượng nghị sĩ bang Delaware Chris Coons.

Ong Trump dot ngot roi Nha Trang, di cong tac bi mat hinh anh 1

Ông Trump cùng với con gái Ivanka đã đến căn cứ không quân Dover bằng chiếc trực thăng tổng thống Marine One. Ảnh: Telegraph. 

Trong khi đó, theo Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ, William "Ryan" Owens, lính đặc nhiệm SEAL của Hải quân Mỹ thiệt mạng vì bị thương trong cuộc đột kích hôm 29/1 ở Yemen trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Lính đặc nhiệm SEAL 36 tuổi này là binh sĩ đầu tiên thiệt mạng trong cuộc chiến chống khủng bố đầu tiên dưới thời ông Trump.

Các nguồn tin ở Yemen nói với đài CNN rằng 3 thủ lĩnh cấp cao của al-Qaeda nằm trong số 14 tay súng nhóm này bị tiêu diệt. Thông tin này cũng đã được một quan chức Mỹ xác nhận.

Trong chuyến đi bất ngờ nói trên, ông Trump đã tham dự lễ đón nhận thi thể và vinh danh lính đặc nhiệm Owens. Tổng thống Mỹ mô tả buổi lễ 'rất buồn và đẹp' trong bài phát biểu tại Nhà Trắng. Ông Trump đã nói chuyện với vợ của đặc nhiệm Owens hồi cuối tuần qua và gửi lời chia buồn đến gia đình.

Video: Tổng thống Trump "khoe" thư ông Obama để lại Nhà Trắng 

Khi được hỏi về thông tin chuyến đi không báo trước của ông Trump, phát ngôn viên Nhà Trắng ban đầu cho biết chuyến đi của tổng thống không nằm trong kế hoạch.

Ông Trump đã phê duyệt chiến dịch chống khủng bố vốn được lên kế hoạch trong nhiều tháng dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama.

Mặc dù tổng thống thường không tham dự những buổi lễ đón nhận thi thể trang nghiêm nhưng cựu Tổng thống Obama từng có mặt vài lần tại những buổi lễ thế này, trong đó có buổi lễ trang trọng vào năm 2011 sau cuộc đột kích chung của Mỹ-Afghanistan khiến 38 binh sĩ hai nước thiệt mạng.

>>> Đọc thêm: Sự thật đằng sau cái bắt tay gây 'sốt' của Tổng thống Trump và Thủ tướng Anh

Bình luận