• Zalo

Ông Trump dọa cắt tiền của bang California

Thế giớiThứ Hai, 06/02/2017 11:48:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa giữ lại ngân sách liên bang cấp cho bang California nếu bang này tuyên bố là 'bang trú ẩn' để bảo vệ người nhập cư.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình Fox News ngày 5/2, ông Trump nói với người dẫn chương trình Bill O’Reilly: “Nếu phải ra tay, chúng tôi sẽ cắt giảm. Chúng tôi cung cấp một lượng lớn tiền cho California như như anh thấy đấy, California dường như đang ngoài tầm kiểm soát”.

photo-1-1486352475651

 Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc trả lời phỏng vấn với Fox News.

Phản ứng trên được đưa ra giữa lúc các thành viên đảng Dân chủ ở nghị viện bang California đang nỗ lực biến địa phương này thành 'bang trú ẩn'. Một bước đi như thế, nếu thành công, sẽ hạn chế các lực lượng thực thi pháp luật của bang và địa phương sử dụng nguồn lực của mình để hỗ trợ nhà chức trách liên bang trong việc thực thi những sắc lệnh liên quan đến nhập cư.

"Tôi nghĩ rằng điều này vô lý. Tôi kịch liệt phản đối thành phố trú ẩn. Nó đang dung dưỡng tội phạm. Hơn nữa có rất nhiều vấn đề nảy sinh", ông Trump quả quyết.

Video: Tổng thống Trump bênh ông Putin trên truyền hình

Sacramento, Los Angeles và San Francisco đang là các 'thành phố trú ẩn' và cho biết họ sẽ thách thức trước tòa án bất kỳ nỗ lực nào của ông Trump trong việc giữ lại phần ngân sách liên bang cấp cho họ.

Thị trưởng Los Angeles, ông Eric Garcetti nói không tin rằng hiến pháp cho phép ông Trump làm điều này.

Trong khi đó, Thị trưởng Sacramento Darrell Steinberg cho biết sẽ chống lại bất kỳ mối đe dọa nào nhằm vào 'thành phố trú ẩn'.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !