Ông Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, nói Mỹ có vaccine COVID-19 vào cuối năm
  • Zalo

Ông Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, nói Mỹ có vaccine COVID-19 vào cuối năm

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 28/07/2020 07:46:34 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Donald Trump lần thứ hai đeo khẩu trang khi thăm nhà máy Fujifilm ở Morrisville, Bắc Carolina, cho biết Mỹ sẽ có vaccine ngừa COVID-19 vào cuối năm.

Hôm 27/7, lần thứ hai Tổng thống Donald Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang nơi công cộng khi ông đến thăm nhà máy Fujifilm ở Morrisville, Bắc Carolina, nơi đang phát triển vaccine ngừa virus SARS-CoV-2.

Tổng thống Trump được nhìn thấy đeo khẩu trang lần đầu tiên hôm 11/7 khi đến thăm các binh sỹ Mỹ tại Trung tâm Y tế Quân đội Quốc gia Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland. 

Ông Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, nói Mỹ có vaccine COVID-19 vào cuối năm - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai đeo khẩu trang nơi công cộng. (Ảnh: Reuters)

Phát biểu trong chuyến thăm nhà máy Fujifilm, ông Trump khuyến cáo người Mỹ tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội, tránh tụ tập nơi đông người và đeo khẩu trang để phòng ngừa sự lây lan của dịch COVID-19.

"Tôi tin tưởng tất cả người Mỹ làm điều đúng đắn. Tuy nhiên, chúng tôi đặc biệt khuyến cáo mọi người tập trung vào việc duy trì khoảng cách xã hội, duy trì vệ sinh nghiêm ngặt, tránh tụ tập đông người trong quán bar, trong nhà và đeo khẩu trang khi thích hợp", ông Trump nói.

Nói về loại vaccine tiềm năng của thể sẽ sớm ra mắt tại Mỹ vào cuối năm nay, người đứng đầu Nhà Trắng cho biết: "Tôi đã nghe những điều rất tích cực. Thời điểm ra mắt vaccine có thể vào cuối năm nay. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang có những tiến triển rất tốt để làm điều đó".

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump bày tỏ sự tin tưởng vào sự phục hồi kinh tế, khuyến khích người đứng đầu các bang mở cửa lại các hoạt động kinh tế của bang: "Các thống đốc nên mở cửa các hoạt động kinh tế bang".

Mỹ hiện là ổ dịch lớn nhất thế giới với 4.424.295 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 150.275 người thiệt mạng.

Hôm 27/7, Nhà Trắng cho biết, Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Robert O'Brien bị nhiễm virus corona song không có nguy cơ lây nhiễm với Tổng thống Trump hoặc Phó Tổng thống Mike Pence.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Trump đeo khẩu trang nơi công cộng, nói Mỹ có vaccine COVID-19 vào cuối năm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin