Ông Trump đề nghị hỗ trợ Mexico quét sạch băng đảng ma túy

Thế giớiThứ Tư, 06/11/2019 06:58:00 +07:00

Ông Trump lên án vụ thảm sát gia đình 9 người trong đó có công dân Mỹ và đề nghị hỗ trợ Mexico xóa sạch băng đảng ma túy ở nước này.

 Video: Thảm sát 9 thành viên trong một gia đình bị giết ở Mexico

Phản ứng sau vụ thảm sát man rợ khiến 11 thành viên trong một gia đình chết ở Mexico, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 5/11 bày tỏ mối quan ngại về bạo lực của các băng đảng ma túy gần đây ở Mexico, cho rằng cần phải đẩy mạnh cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy này và Mỹ sẽ hỗ trợ Mexico để làm điều đó.

“Đây là thời điểm để Mexico, với sự giúp đỡ của Mỹ, tiến hành cuộc chiến chống lại các băng đảng ma túy và quét sạch chúng khỏi trái đất này. Mỹ luôn sẵn lòng hỗ trợ, có thể tham gia và hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả”, ông Trump đăng trên Twitter, phản ứng về vụ thảm sát.

Bên cạnh đó, ông Trump cũng nhấn mạnh rằng "các băng đảng ma túy trở nên mạnh mẽ đến mức đôi khi bạn cần một đội quân để đánh bại chúng".

anh ap

Ông Trump đề nghị quét sạch băng đảng ma túy sau khi 9 công dân Mỹ trong một gia đình bị giết ở Mexico (Ảnh: AP)

Vụ thảm sát diễn ra hôm 3/11 tại khu vực Rancho de la Mora nằm giữa tiểu bang Chihuahua và Sonora, gần với biên giới Mỹ. Khi các nạn nhân đang trên đường ra sân bay thì bị một nhóm người lạ mặt có vũ trang tấn công.

ít nhất 3 phụ nữ và 6 trẻ em thiệt mạng, trong đó có nạn nhân mang hai quốc tịch Mỹ và Mexico. Một bé gái hiện vẫn mất tích do chạy trốn vào rừng. Các nạn nhân là thành viên gia đình nhà LeBarón dân Mỹ sống trong cộng đồng Mormon cơ bản ở khu vực biên giới Mexico trong nhiều thập kỷ qua.

Chính quyền hai bang Chihuahua và Sonora hôm 4/11 đưa ra thông cáo chung, cho biết lực lượng an ninh được tăng cường cùng cảnh sát và quân đội ở khu vực. Đồng thời các nhà chức trách đang điều tra vụ việc.

Hiện chưa rõ những kẻ tấn công có chủ ý nhắm vào gia đình này hay đây là một vụ giết người do nhầm lẫn, New York Times cho biết.

Khu vực phía Bắc của Mexico có sự tranh chấp giữa hai băng đảng thù địch, trong đó băng La Linea liên kết với nhóm buôn lậu ma túy lớn của Juarez; một băng đảng khác là Los Chapos gắn liền với nhóm buôn bán ma túy Sinaloa.

Theo ước tính, có hơn 200.000 người ở Mexico bị giết hoặc mất tích kể từ chính phủ cựu Tổng thống Mexico Felipe Calderón lên nắm quyền, tuyên chiến với tội phạm có tổ chức vào tháng 12/2006.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !