• Zalo

Ông Trump đề cử Bộ trưởng Không quân mới

Thế giớiThứ Tư, 22/05/2019 11:37:00 +07:00

Tổng thống Mỹ Donald Trump, ngày 21/5, đề cử bà Barbara Barrett, cựu Chủ tịch Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Mỹ vào vị trí Bộ trưởng Không quân nước này.

Nếu được Thượng viện thông qua, bà Barbara Barrett sẽ tiếp quản vị trí của người cán bộ tiền nhiệm là bà Heather Wilson, người đã từ chức vào hồi tháng 3 sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này, để trở lại ngành giáo dục và trở thành Giám đốc Trường Đại học Texas tại El Paso. Việc từ chức sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

barrett_mjqs

Bà Barbara Barrett. (Ảnh: Air Force Times).

Trước khi được Tổng thống Trump đề cử vào vị trí Bộ trưởng Không quân Mỹ, bà Barbara Barrett đã từng làm đại sứ Mỹ tại Phần Lan giai đoạn từ năm 2008 đến 2009.

Trước đó, năm 1994, bà đã từng ra tranh cử vị trí Thống đốc bang Arizona với tư cách là thành viên nữ đầu tiên của đảng Cộng hòa nhưng thất bại.

Ngoài ra, bà Barbara Barrett từng làm việc tại Cục Hàng không Liên bang Mỹ và là Phó Chủ tịch Ủy ban Hàng không Dân dụng Mỹ.

Nho Biền/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: