Ông Trump đăng video mới nhất tiết lộ tình trạng sức khoẻ

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 04/10/2020 06:51:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/10 nói rằng ông cảm thấy khỏe hơn nhiều so với khi mới đến Trung tâm Y tế Quân đội Walter Reed vì mắc COVID-19.

Ông Trump đăng video nói cảm thấy khỏe hơn, sắp tới sẽ là "bài kiểm tra thực sự"

Tổng thống Donald Trump tweet một video để cảm ơn các bác sĩ vì "công việc đáng kinh ngạc mà họ đã và đang làm" và cho biết bây giờ ông cảm thấy "khỏe hơn nhiều".

"Chúng ta đang làm việc chăm chỉ để đưa tôi trở lại. Tôi sẽ phải trở lại vì chúng ta vẫn phải làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại", ông Trump nói.

Ông Trump nói tiếp: "Bạn sẽ không biết trong khoảng thời gian vài ngày tới. Tôi đoán đó là bài kiểm tra thực sự, vì vậy chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra".

Tổng thống Mỹ nói thêm rằng với tư cách là một nhà lãnh đạo, ông đã phải đương đầu với các vấn đề, không thể "nhốt mình trên gác" vì sự an toàn.

"Tôi đã phải đứng ra phía trước, và đây là Mỹ, đây là Hoa Kỳ, đây là đất nước vĩ đại nhất trên thế giới, đây là đất nước hùng mạnh nhất trên thế giới - Tôi không thể khóa mình trong một căn phòng trên lầu... ", ông Trump nói trong đoạn video.

Trước đó, nhiều lo ngại xuất hiện khi có các thông tin mâu thuẫn về tình trạng sức khỏe của Tổng thống Mỹ.

Ở cuộc họp báo ngắn bên ngoài bệnh viện nơi Tổng thống Trump đang điều trị, các bác sĩ nhấn mạnh rằng ông Trump đang làm rất tốt và không có lý do gì để lo lắng.

Nhưng chỉ một lúc sau, sự bối rối bao trùm khi có thông tin cho rằng trong một cuộc họp riêng khác, thông tin được truyền đạt cho nhóm các phóng viên được chỉ định để đưa tin về Tổng thống ít lạc quan hơn. Nguồn tin này nói: “Các chỉ số quan trọng của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan tâm và 48 giờ tới sẽ rất quan trọng với ông ấy".

Ông Trump phải cách ly và tạm dừng các sự kiện chiến dịch trực tiếp của mình sau khi dương tính với virus corona vài ngày trước. Đệ nhất phu nhân Melania cũng mắc bệnh, ông Trump cho biết trong video rằng bà ấy cũng đang "làm rất tốt".

Phương Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtc.vn