Ông Trump công bố trang mạng cá nhân mới

Thời sự quốc tếThứ Tư, 05/05/2021 06:47:00 +07:00
(VTC News) -

Khi Facebook chuẩn bị đưa ra quyết định có dỡ bỏ lệnh cấm đối với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hay không, ông đã công bố một trang web mới.

"Từ bàn làm việc của Donald J. Trump" hoạt động hơn 4 tháng sau khi Facebook, Twitter và các công ty truyền thông xã hội khác cấm Trump, vì cáo buộc những lời ông nói về cuộc bầu cử tổng thống đã kích động cuộc biểu tình bạo lực ngày 6/1 tại tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Ông Trump công bố trang mạng cá nhân mới - 1

Kể từ ngày 4/5, người dùng có thể truy cập nền tảng truyền thông của cựu Tổng thống Donald Trump ở địa chỉ DonaldJTrump.com/desk. (Ảnh chụp màn hình)

Trang web, bao gồm các tuyên bố bằng văn bản mà cựu Tổng thống đã đưa ra kể từ khi rời nhiệm sở vào ngày 20/1, đồng thời có thêm tính năng camera mà ông có thể sử dụng để thực hiện các tuyên bố video.

"Từ bàn làm việc của Donald J. Trump", một đoạn video dài 30 giây được đăng trên trang web đề cập đến lệnh cấm của ông trên mạng xã hội.

Trang web mới của ông Trump, được Fox News đưa tin lần đầu, xuất hiện một ngày trước khi Ban Giám sát của Facebook dự kiến công bố quyết định về việc có ngăn cựu Tổng thống sử dụng nền tảng Facebook và Instagram hay không.

Đây không phải là "nền tảng truyền thông xã hội" mới mà Trump đã cam kết tạo ra, khi không có cách nào để người xem tương tác hoặc phản hồi các thông điệp của Trump được đăng trên trang web.

Người phát ngôn của Trump, Jason Miller, nói trên Twitter rằng trang web mới là "một nguồn tài nguyên tuyệt vời để tìm thấy những tuyên bố và dấu ấn mới nhất của ông từ nhiệm kỳ đầu tiên", nhưng nói thêm "đây không phải là một nền tảng truyền thông xã hội mới. Chúng tôi sẽ có thêm thông tin về vấn đề đó trong tương lai rất gần".

Những ý kiến khác cho rằng website của ông Trump giống như blog.

Phương Anh(Nguồn: USA Today)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp