'Ông Trump có nguy cơ bị truy tố và trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bị bắt giam'

(VTC News) - Dân biểu Dân chủ California Adam Schiff ngày 9/12 cho biết Tổng thống Donald Trump có thể “đối mặt với tù giam đúng nghĩa” sau khi công tố viên liên bang kết luận ông đã chỉ thị luật sư cũ của mình trả những khoản tiền bất hợp pháp trong thời gian tranh cử.

Ông Adam Schiff, người có khả năng trở thành Chủ tịch Ủy ban tình báo Hạ viện Mỹ trong Quốc hội mới cho rằng viễn cảnh ông Donald Trump bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố vào ngày hết nhiệm kỳ là rất thực tế.

“Tôi nhận ra có khả năng rất thực tế là vào ngày Donald Trump rời Nhà Trắng, Bộ Tư pháp có thể truy tố ông ta và ông Trump có thể trở thành tổng thống đầu tiên phải đối mặt với tù giam đúng nghĩa” – Dân biểu California nói.

'Ong Trump co nguy co bi truy to va tro thanh tong thong My dau tien bi bat giam' hinh anh 1

 Ông Adam Schiff nói Tổng thống Trump có thể đối mặt với khả năng bị truy tố sau khi hết nhiệm kỳ. 

Trước đó, trong hồ sơ ngày 7/12, các công tố viên liên bang ở Manhattankết luận, luật sư cũ của Tổng thống Trump – Michael Cohen, đã làm theo chỉ thị của ông Trump và chi trả một số tiền cho hai người phụ nữ có bê bối tình ái với ông để khiến họ im lặng. Những khoản chi trả này diễn ra trong thời gian tranh cử tổng thống năm 2016. Đây là lần đầu tiên các công tố viên đưa ra kết luận này.

“Đặc biệt, như chính Cohen bây giờ đã thừa nhận, với cả hai khoản chi, ông ta đã hành động phối hợp và theo chỉ thị của Cá nhân số 1” – công tố viên nói, trong đó “Cá nhân số 1” là từ dùng để đề cập đến tổng thống.

Tháng 8/2018, ông Cohen nhận tội với 8 tội danh trước tòa án liên bang, bao gồm gian lận thuế, thông tin sai cho ngân hàng và vi phạm luật tài chính chiến dịch bầu cử liên quan đến những công việc làm cho ông Trump, bao gồm các khoản tiền nói trên.

Video: Tổng thống Trump "bênh" con gái trước thông tin bị Hạ viện Mỹ điều tra

>>> Đọc thêm: Cựu Giám đốc FBI trả lời nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ trước Hạ viện

Tổng thống Trump nổi đóa khi bị cựu Ngoại trưởng Mỹ tố vô kỷ luật, ép buộc cấp dưới

Tổng thống Trump nổi đóa khi bị cựu Ngoại trưởng Mỹ tố vô kỷ luật, ép buộc cấp dưới

Tổng thống Trump dùng lời lẽ nặng nề chỉ trích cựu Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson sau khi ông này liệt kê hàng loạt những điều không mấy tốt đẹp về nhà lãnh đạo Mỹ.
Trong hai ngày, Tổng thống Trump đưa ra hàng loạt thay đổi nhân sự Nhà Trắng

Trong hai ngày, Tổng thống Trump đưa ra hàng loạt thay đổi nhân sự Nhà Trắng

Chánh văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ là quan chức tiếp theo rời vị trí vào cuối năm 2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8/12 thông báo.

 (Nguồn: CNN)

Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU