Ông Trump chỉ trích lãnh đạo Lầu Năm Góc

Thời sự quốc tếThứ Ba, 08/09/2020 09:08:57 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích ban lãnh đạo Lầu Năm Góc vào 7/9 vì cáo buộc cơ quan này quan tâm đến ngành công nghiệp quốc phòng hơn các binh sỹ Mỹ.

“Tôi không nói rằng quân đội yêu tôi... Những người hàng đầu trong Lầu Năm Góc có lẽ không muốn làm gì khác ngoài việc phát động các cuộc chiến tranh để tất cả những công ty chế tạo bom, chế tạo máy bay luôn vui vẻ", Tổng thống Trump nói.

Ông Trump chỉ trích lãnh đạo Lầu Năm Góc  - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Ông Trump cũng bày tỏ mong muốn rút toàn bộ quân đội Mỹ khỏi Syria khi IS không còn nắm giữ bất kỳ lãnh thổ nào, nhưng các quan chức quốc phòng được cho là không đồng ý với điều này. “Tôi nói, điều đó rất tốt. Hãy đưa những người lính của chúng ta trở về nhà”. Nhưng "một số người không thích về nhà. Một số người thích tiếp tục tiêu tiền”.

Một phát ngôn viên Lầu Năm Góc đã chuyển các câu hỏi yêu cầu nói về nhận xét của Tổng thống tới Nhà Trắng. Bộ Tham mưu Mỹ từ chối bình luận về câu chuyện.

Những bình luận mới nhất của ông Trump được đưa ra sau khi The Atlantic đưa tin vào ngày 3/9 rằng ông đã có những nhận xét miệt thị về quân đội Mỹ, những binh sỹ đã qua đời và bị thương. Tổng thống Trump tức giận nói đây là tin giả và gọi những người đưa tin và nguồn tin là "kẻ dối trá".

CNN từng đưa tin rằng quan hệ giữa ông Trump và Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đang căng thẳng, và Tổng thống Trump được cho là sắp thay thế ông. Một lĩnh vực khác đáng lo ngại là Lầu Năm Góc sẽ phản ứng như thế nào nếu ông Trump đưa quân đội Mỹ xuống đường để đối phó với những người biểu tình, một động thái ông Esper phản đối.

Phương Anh(Nguồn: CNN)
Bình luận
vtc.vn