Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Trump chỉ trích FDA chậm trễ phê duyệt huyết tương điều trị COVID-19

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 20/08/2020 07:48:00 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump cho rằng, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) chậm trễ phê duyệt huyết tương điều trị người nhiễm virus corona chủng mới vì ý đồ chính trị.

Tổng thống Donald Trump chỉ trích các cơ quan quản lý y tế Mỹ đang trì hoãn việc cấp phép khẩn cấp việc sử dụng huyết tương để điều trị bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2. Ông Trump cáo buộc cơ quan này có ý định chờ cho đến thời điểm sau cuộc bầu cử tổng thống mới cấp phép để làm tổn thương ông về mặt chính trị.

"Tôi nghe những điều về việc này. Đó là một quyết định chính trị. Có rất nhiều người ở đó không muốn gấp rút đưa ra quyết định về việc sử dụng huyết tương để điều trị COVID-19. Họ muốn làm điều đó sau ngày 3/11”, Tổng thống Trump cho biết hôm 19/8.

Ông Trump chỉ trích FDA chậm trễ phê duyệt huyết tương điều trị COVID-19 - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Trump từ lâu cho rằng, một số quan chức không ủng hộ ông thắng cử trong cuộc bầu cử ngày 3/11 tới đây luôn tìm cách cản trở công việc chính quyền đương nhiệm.

"Tôi đã nghe những điều tuyệt vời về huyết tương điều trị COVID-19, tôi đã nghe những con số với thành công hơn 50%. Mọi người đang chết dần và chúng tôi nên chấp thuận nếu nó tốt", người đứng đầu Nhà Trắng cho hay.

Việc sử dụng huyết tương lấy từ những người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh được coi như một phương pháp điều trị, chống lại virus corona chủng mới đã được nhiều bác sĩ, chuyên gia y tế chấp nhận.

Tờ New York Times hôm 19/8 đưa tin, Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã tạm dừng cấp phép sử dụng khẩn cấp huyết tương dưỡng bệnh sau khi chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Anthony Fauci và người đứng đầu Viện Y tế quốc gia Francis Collins lập luận rằng phương pháp điều trị này không thực sự hiệu quả.

Tuy nhiên, Phó ủy viên phụ trách các vấn đề y tế và khoa học của FDA Anand Shah cho biết, cơ quan này thực hiện "nghiêm túc nhiệm vụ, tuân theo dữ liệu và khoa học về việc xem xét các sản phẩm y tế để ngăn ngừa hoặc điều trị COVID-19".

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất thế giới. Nước này hiện ghi nhận 5.698.955 trường hợp nhiễm nCoV, trong đó có 176.288 người chết vì dịch bệnh này.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin