Ông Trump cảnh báo người biểu tình ở Minneapolis: Có cướp bóc, súng sẽ nổ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 29/05/2020 18:22:12 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Trump gọi một số người biểu tình ở Minneapolis là những kẻ côn đồ và cảnh báo "súng sẽ nổ khi cướp bóc xảy ra".

"Tôi không thể đứng yên và chứng kiến điều đang xảy ra với một thành phố vĩ đại của Mỹ, Minneapolis. Một sự thiếu hụt lãnh đạo hoàn toàn. Hoặc Thị trưởng cực tả yếu đuối, Jacob Frey đưa ra hành động và kiểm soát thành phố, hoặc tôi sẽ điều Vệ binh Quốc gia tới và làm mọi thứ trở nên đúng đắn", Tổng thống Trump viết Twitter hôm 29/6.

Nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định một số "kẻ côn đồ" đã không hề tôn trọng khi tưởng nhớ về nạn nhân George Floyd. Ông cho biết đã nói chuyện với Thống đốc Tim Walz và đảm bảo rằng quân đội Mỹ sẽ luôn sát cánh cùng ông này. 

"Chúng ta sẽ nắm lại quyền kiểm soát, nhưng khi một vụ cướp bóc xảy ra, súng sẽ nổ", ông Trump viết.

Ông Trump cảnh báo người biểu tình ở Minneapolis: Có cướp bóc, súng sẽ nổ - 1

Đám đông biểu tình đốt phá ở Minneapolis. (Ảnh: AP)

Thành phố Minneapolis vừa trải qua một đêm bạo lực khi người dân địa phương biểu tình đòi công lý cho George Floyd - người đàn ông Mỹ gốc Phi bị một sĩ quan cảnh sát Mỹ ghì cổ đến chết trong vụ bắt giữ tại thành phố Minneapolis. 4 nhân viên cảnh sát liên quan tới vụ việc bị đuổi việc ngay ngày hôm sau.

Tuy nhiên, không ai trong số họ bị bắt giữ, điều khiến người dân địa phương hết sức bất bình. 

Cơn giận dữ tăng cao khiến người biểu tình tràn ra các con phố. Nhiều người đập phá một số công trình, ném đá ngập nhiều con phố, đốt phá và cướp bóc ở một vài khu phố phía nam trung tâm thành phố. Một nhóm biểu tình thậm chí còn đập vỡ cửa, đột nhập và phóng hỏa đồn cảnh sát. 

Phát ngôn viên cảnh sát sau đó xác nhận các sỹ quan đã được sơ tán khỏi cơ sở này vì lý do an toàn. 

Thống đốc bang Minnesota đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp và triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia giúp khôi phục trật tự sau 2 ngày biểu tình liên quan tới cái chết của George Floyd. Tuy nhiên, người biểu tình vẫn chưa cho thấy dấu hiệu chùn bước. 

Ngoài Minnesota, các cuộc biểu tình khác cũng diễn ra ở nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ như New York, Denver, Albuquerque và Louisville, Kentucky. 

Song Hy(Nguồn: ABC News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !