Ông Trump bất bình với những 'tin tức giả' đang bủa vây

(VTC News) - Tổng thống Trump cho rằng cuộc gặp với các lãnh đạo NATO hay hội đàm với người đồng cấp Nga Putin đều diễn ra tuyệt vời, tuy nhiên các tin tức giả đang khiến mọi chuyện tồi tệ.

"Tôi có một cuộc họp tuyệt vời với NATO, kêu gọi được một khoản tiền lớn và tôi có cuộc gặp tốt hơn với Tổng thống Putin, nhưng đáng buồn thay, nó không được đưa tin theo cách đó. Tin giả đang khiến mọi việc trở nên thật điên rồ", nhà lãnh đạo Mỹ viết trên Twitter. 

Ong Trump bat binh voi nhung 'tin tuc gia' dang bua vay hinh anh 1

 Tổng thống Mỹ và Tổng thống Nga họp báo chung tại hội nghị thượng đỉnh Helsinki. (Ảnh: NYT)

Hôm 16/7, Tổng thống Trump và ông Putin có cuộc hội đàm chính thức đầu tiên tại Helsinki, Phần Lan sau hai lần gặp gỡ bên lề các diễn đàn quốc tế đa phương. 

Mặc dù ông Trump cho rằng cuộc gặp diễn ra thành công và đặt nền móng cho một trang mới trong lịch sử Nga-Mỹ, nhiều vấn đề phát triển chiến lược song phương và quốc tế đạt được với Nga, nhưng các chính khách Mỹ chỉ xoáy vào chỉ trích ông đã "phản bội” vì ủng hộ điện Kremlin thay vì cơ quan tình báo Mỹ khi không công khai cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Tương tự với cuộc họp cùng lãnh đạo các nước thành viên NATO trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh được tổ chức tại Brussels, Bỉ trong hai ngày 11-12/7. Tổng thống Trump bất bình khi nói rằng ông đã có một cuộc họp tuyệt vời và khẳng định sức mạnh của NATO đang được tăng cường nhờ vào những nỗ lực của cá nhân ông, nhưng lại bị phủ nhận hoàn toàn. 

"NATO từng suy yếu, nhưng nó đã mạnh mẽ lên và đó là tin xấu với Nga. Truyền thông chỉ nói tôi bất lịch sự và gây mâu thuẫn với các lãnh đạo khác mà chẳng bao giờ đề cập tới khoản ngân sách đã được kêu gọi", Trump viết trên Twitter.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Trump bị chỉ trích vì phớt lờ với thảm kịch rơi máy bay MH17

 (Nguồn: RT)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU