Ông Trump ấn định ngày họp báo sau khi chính thức trở thành Tổng thống

Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump thông báo ông sẽ tổ chức họp báo vào ngày 11/1 tới, tức hơn 2 tháng sau khi đắc cử. Đây là một sự chậm trễ hiếm có đối với một tổng thống tân cử.

"Tôi sẽ mở cuộc họp báo vào ngày 11 tại New York. Cảm ơn!", Tổng thống tân cử Trump viết trên Twitter ngày 4/1.

Theo USA Today, đây là cuộc họp báo chính thức đầu tiên của Trump kể từ ngày 27/7, ít ngày sau khi ông giành được đề cử của đảng Cộng hòa để ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Từ lúc đắc cử (ngày 8/11) đến nay, Trump chưa hề có cuộc gặp chính thức nào với báo chí, ông chỉ gặp kín một số báo đài hoặc trả lời phỏng vấn độc quyền, bên lề...

Ong Trump an dinh ngay hop bao sau khi chinh thuc tro thanh Tong thong hinh anh 1

 Tỷ phú Donald Trump trả lời báo chí bên lề bữa tiệc chúc mừng năm mới tại câu lạc bộ Mar-a-lago tại bãi biển Palm (Florida) hôm 31/12

Tháng 12/2016, ông Trump đã hủy bỏ buổi họp báo được lên lịch với chủ đề chính là những xung đột lợi ích có thể xảy ra khi ông lên nắm quyền. Cuộc họp báo tuần tới được cho sẽ nói "chung" các vấn đề. Dù vậy, chuyện xung đột lợi ích chắc chắn sẽ bị các phóng viên khơi lại.

Kể từ khi vị tỷ phú đắc cử đến nay, truyền thông Mỹ đã nói về việc ông mãi không "chịu" tổ chức họp báo. Năm 2008, chỉ 3 ngày sau khi đắc cử, ông Barack Obama đã tổ chức cuộc họp báo đầu tiên. Đến cuối tháng 11, ông Obama đã có đến 4 cuộc họp báo.

Trong cuộc bầu cử gây tranh cãi năm 2000, kết quả không được định đoạt trong ngày bầu cử, ông George W. Bush tổ chức họp báo 2 ngày sau khi Tòa tối cao trao chiến thắng cho ông.

Trước cuộc họp báo của ông Trump 1 ngày, Tổng thống đương nhiệm Obama sẽ có bài phát biểu "tạm biệt", lần cuối cùng ông nói trước người dân với tư cách tổng thống Mỹ.

>>> Đọc thêm: Bà Clinton sẽ tham dự lễ nhậm chức của ông Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.