Ông Trump 8 lần giục Ukraine điều tra con trai đối thủ Joe Biden

Theo Wall Street Journal, ông Trump thúc giục người đồng cấp Zelenskiy khoảng 8 lần rằng ông nên hợp tác trong cuộc điều tra về con trai đối thủ Joe Biden.

Ong Trump 8 lan giuc Ukraine dieu tra con trai doi thu Joe Biden hinh anh 1

Ông Joe Biden trong một cuộc nói chuyện với người dân Mỹ. (Ảnh: AP) 

Tờ Wall Street Journal ngày 20/9 cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần gây áp lực buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra Hunter Biden, con trai của ông Joe Biden, cựu Phó Tổng thống Mỹ và cũng là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ.

Theo tờ báo, trong cuộc điện đàm hồi tháng Bảy, Tổng thống Mỹ thúc giục người đồng cấp Ukraine khoảng 8 lần, cho rằng ông Zelenskiy nên hợp tác với luật sư riêng của ông Trump là Rudy Giuliani để điều tra về con trai ông Biden.

Một trong những nguồn tin của Wall Street Journal nói rằng trong cuộc trò chuyện này, ông Trump không nhắc tới một điều khoản về viện trợ cho Ukraine. Vì thế, nguồn tin không cho rằng Tổng thống Trump có ngỏ ý "lại quả" nếu Tổng thống Ukraine hợp tác trong cuộc điều tra.

Luật sư của Tổng thống Trump, ông Ruby Giuliani, cáo buộc ông Biden thời còn là Phó Tổng thống đã tìm cách sa thải công tố viên Viktor Shokin (người Ukraine) khi ông này điều tra các hoạt động kinh doanh của Hunter Biden. Ông Shokin sau đó bị bãi nhiệm vào tháng 3/2016.

Đối thủ đáng gờm của ông Trump chiếm ưu thế ngày đầu tiên vận động tranh cử

Đối thủ đáng gờm của ông Trump chiếm ưu thế ngày đầu tiên vận động tranh cử

Cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden huy động được 6,3 triệu USD trực tuyến trong 24 giờ đầu tiên của chiến dịch vận động tranh cử.
Bị chê già yếu, ông Biden thách Tổng thống Trump thi hít đất 'chiến đấu như người đàn ông'

Bị chê già yếu, ông Biden thách Tổng thống Trump thi hít đất 'chiến đấu như người đàn ông'

Cựu phó Tổng thống Mỹ cho biết sẽ thách ông Trump thi đấu hít đất với mình nếu người đứng đầu Nhà Trắng còn tiếp tục mỉa mai ông về tuổi già.
Vietnam+/Wall Street Journal
Chủ đề:

donald trump

,

Joe Biden

,

Ukraine

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU