• Zalo

Ông trùm Văn Kính Dương từng đánh, dọa giết hot girl Ngọc 'Miu' nhiều lần

Chuyện vụ ánThứ Sáu, 17/07/2020 10:13:31 +07:00
(VTC News) -

Văn Kính Dương khai tại tòa từng đánh và dọa giết người tình Ngọc "Miu" nhiều lần trước đây trong thời gian 2 người sống như vợ chồng.

Tại phiên tòa sáng nay (17/7), trong phần xét hỏi, bị cáo Văn Kính Dương khai từng đánh và dọa giết Ngọc "Miu" rất nhiều lần trong thời gian cả hai chung sống như vợ chồng nếu Ngọc làm trái ý. 

Dương cũng khai Ngọc không hề biết việc Dương sản xuất, mua bán trái phép chất ma túy. Tất cả việc Dương làm đều giấu Ngọc.

Ông trùm Văn Kính Dương từng đánh, dọa giết hot girl Ngọc 'Miu' nhiều lần - 1

Hot girl Ngọc "Miu" bình thản đến phiên tòa sáng nay.

Dương khai thêm, khoảng tháng 2/2016, Dương gặp Nguyễn Đức Kỳ Nam tại Hà Nội. Sau đó, cả 2 móc nối cùng sản xuất trái phép ma túy (thuốc lắc), trong đó Tom chuyển tiền chất và chỉ dẫn cách thức sản xuất, còn Dương thuê địa điểm, thuê người, mua trang thiết bị và hóa chất để tổ chức sản xuất.

Ông trùm Văn Kính Dương từng đánh, dọa giết hot girl Ngọc 'Miu' nhiều lần - 2

Văn Kính Dương và các đồng phạm tỏ ra khá vui vẻ khi đến phiên tòa sáng nay.

Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Nam 7 phần, Dương 3 phần. Thỏa thuận với Nam xong, Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam, Phạm Bảo Quân, Lê Văn Mang trực tiếp sản xuất ma túy. Nguyễn Thu Huyền, Lê Hương Giang, Nguyễn Đắc Huy vận chuyển đi tiêu thụ, Nguyễn Bá Thành phụ giúp mua hóa chất chuyển vào TP.HCM cho Dương sản xuất thuốc lắc.

Nam chuyển cho Dương 2 lần, mỗi lần 1 can chế phẩm từ Safrol, Dương mua dụng cụ sản xuất hóa chất tại chợ Kim Biên (TP.HCM). Kết quả, Dương, Nam, Quân, Mang sản xuất được khoảng 4kg bột MDMA.

Sau đó, Nam theo dõi và hướng dẫn thử nghiệm qua phần mềm bảo mật, giải thích hiệu quả chưa cao do chế phẩm từ Safrol chưa tinh chế và giai đoạn ủ chưa đảm bảo đúng nhiệt độ.

Dương và đồng bọn đã sản xuất được tổng cộng 124kg, Tom 84kg, còn Dương 40kg MDMA.

Trong cáo trạng, Nguyễn Đức Kỳ Nam khai nhận tiền chất từ Tom, tự nghiên cứu, chế tạo ra các dụng cụ dùng để sản xuất ma túy cho Văn Kính Dương.

Nguyễn Đức Kỳ Nam xác nhận những lời Dương khai là đúng.

Trong phiên xử hôm qua (16/7), ông trùm Văn Kính Dương thành khẩn khai báo, trả lời hết những câu hỏi của HĐXX. Dương khai về quá trình trốn khỏi trại giam và thành lập đường dây sản xuất, mua bán ma túy.

Dương khai, lượng ma túy sản xuất được khoảng 120kg, trong đó có một số bị trả lại do kém chất lượng, một số chưa tiêu thụ thì đã bị bắt. Trong quá trình đó Dương trả cho Mang, Quân mỗi người 50 triệu đồng/tháng. Riêng Giang được trả 210 triệu đồng, Kỳ Nam 30 triệu đồng/tháng, còn Thành cho 2 lần khoảng hơn 40 triều đồng.

HĐXX tiếp tục hỏi bố của Văn Kính Dương là ông Văn Trọng Thái, tại tòa ông Thái cho biết mong muốn nhận lại số tiền khoảng 4 tỷ chuyển cho Dương "để Dương làm ăn".

Nói về việc tại sao biết được Dương trốn trại nhưng vẫn chuyển tiền. Ông Thái cho biết vì Dương là con ruột, tuy biết con trai có trốn trại nhưng vì thương con nên ông vẫn chuyển tiền cho Dương để làm ăn mà không hề đắn đo. 

Dương xác nhận những lời ông Thái trình bày là đúng.

Thế Quang
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !