Trùm ma tuý Văn Kính Dương và đồng bọn xin giảm án

Pháp luậtThứ Năm, 09/05/2019 18:27:00 +07:00

Sau khi bị truy tố án tù, bị cáo Văn Kính Dương và các bị cáo khác xin HĐXX xem xét, giảm án.

Chiều 9/5, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử các bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu.

Trong phiên toà, các luật sư bào chữa cho các bị cáo tiếp tục chất vấn, đề nghị giảm án cho thân chủ.

Luật sư Trịnh Bá Thân (người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thu Huyền) cho rằng mức án chung thân cho Huyền là nặng nề. Vì vậy, luật sư đề nghị giảm án cho thân chủ. Luật sư Thân cho rằng VKS luận tội nên xem xét vai trò và nhận thức của bị cáo.

duong

Văn Kính Dương xin toà xem xét cho mình và xin giam án cho các bị cáo. 

Còn luật sư bào chữa cho bị cáo Ngọc cho rằng, thân chủ mình không cố ý liên quan đến ma túy nên mức án 20 năm tù là nghiêm khắc, chưa phù hợp và chưa xem xét đầy đủ mức độ hành vi của bị cáo.

Luật sư này viện dẫn, VKS phải áp dụng Bộ luật Hình sự 2015 để truy tố mới phù hợp chứ không phải chứ không phải Bộ luật Hình sự 1999.

Tự bào chữa cho mình, Dương mong HĐXX xem xét về số lượng ma túy được sản xuất, vì trong cáo trạng nêu không đúng. Mẻ ma tuý đầu tiên bị hỏng, bán không ai mua. Ngoài ra, toà công bố lời khai của Dương nói Ngọc biết gói hàng là ma túy là không đúng.

Bị cáo Dương xin giảm án cho bị cáo Lê Hương Giang và khẳng định người này không biết bên trong va ly mình đưa cho có ma tuý.

Dương cũng xin tòa xem xét cho bị cáo Phạm Bảo Quân vì Quân chỉ giao hàng chứ không biết gói hàng là ma túy.

ngocmiu

Ngọc Miu tiếp tục phản cung, xin xem xét lại tội. 

Tại phiên toà, Ngọc tiếp tục khẳng định cô không khai biết gói hàng để trong nhà là ma túy và Giang cũng không nói có ma túy trong nhà. 

Các bị cáo Lê Văn Giang, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân, Nguyễn Thu Huyền, Nguyễn Đức Kỳ Nam xin toà xem xét, giảm án.

Trước ý kiến của luật sư bào chữa, bị cáo, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố. VKS cho rằng, lời khai các bị cáo có thay đổi nhưng không có cơ sở chứng minh. Do đó, đủ cơ sở xác định các bị cáo trong vụ án này thực hiện hành vi phạm tội như truy tố.

Trước đó, trong buổi sáng, VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương: 1-2 năm về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ; tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”; tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; 1-2 năm tù về tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”; tội 8-9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

bicao1 3

Các bị cáo khác cũng xin giảm án. 

Bị cáo Lê Văn Mang bị đề nghị hình phạt tử hình về 2 tội “Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Phạm Bảo Quân bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy” và chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt là tử hình, phạt 50 triệu đồng

Nguyễn Đức Kỳ Nam bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng. 

Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Bá Thành bị đề nghị chung thân về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng. 

Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Vũ Hoàng Anh Ngọc do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” phạt 20 triệu đồng.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn