Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà
  • Zalo

Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà

Chuyện vụ án Thứ Sáu, 17/07/2020 14:19:36 +07:00
(VTC News) -

Khi được dẫn vào tòa sáng nay, ông trùm ma túy Văn Kính Dương tươi cười rạng rỡ, giơ tay chào người thân.

Ông trùm ma tuý tươi cười rạng rỡ, giơ tay chào người thân

Văn Kính Dương được biết đến là kẻ chủ mưu trong đường dây sản xuất, buôn bán trái phép chất ma túy lớn nhất cả nước.

Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà - 1

Trùm ma túy Văn Kính Dương tươi cười rạng rỡ, giơ tay chào người thân khi tới toà.

Dương bị xét xử với 5 tội danh: "Trốn khỏi nơi giam giữ"; "Mua bán trái phép chất ma túy"; "Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản"; "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức"; "Sản xuất trái phép chất ma túy".

Bước vào ngày xét xử thứ 2, ông trùm Văn Kính Dương tỏ ra rất vui vẻ, không chút lo lắng. Khi tới toà, bị cáo còn tươi cười rạng rỡ, giơ tay chào người thân.

Ra sức bảo vệ người tình

Trong phần xét hỏi, Dương cho biết suốt thời gian sống như vợ chồng, Ngọc rất sợ mình.

"Tôi đánh Ngọc rất nhiều. Ngọc nhiều lần đòi bỏ nhà đi nhưng nếu đi thì tôi dọa giết nên cô ấy không dám", Dương nói.

Trước câu hỏi của HĐXX rằng Ngọc "Miu" có biết Dương tổ chức sản xuất, buôn bán ma tuý không?

Dương trả lời: "Ngọc chỉ biết mang máng tôi vi phạm pháp luật vì tôi có cờ bạc nhưng không biết tôi làm gì".

Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà - 2

Hot girl Ngọc Miu chăm chú theo dõi người tình Văn Kính Dương khai trước tòa.

Dương khẳng định, trong cuộc điện thoại gọi về cho Ngọc chỉ nói người tình mở cửa cho bị cáo Nguyễn Thu Huyền lấy chiếc túi màu đen (trong có chứa ma túy) mà Ngọc không biết.

Trả lời luật sư bào chữa cho mình, Ngọc xác nhận những gì Dương khai là đúng.

Sau khi khai các tình tiết mới có liên quan Dương xin giữ quyền im lặng và muốn có thời gian để gia đình mời luật sư bào chữa. Dương cho rằng vì có nhiều tình tiết, lời khai mới liên quan bất lợi nên muốn mời luật sự để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà - 3

Văn Kính Dương xin giữ quyền im lặng và mời luật sư bào chữa.

Trong phần thẩm vấn của các luật sư bào chữa cho các bị cáo khác, Dương cũng nhất quyết không trả lời khi được hỏi những câu liên quan. Do đó, các luật sư đề nghị HĐXX hoãn phiên tòa để có thời gian cho Dương mời luật sư bào chữa.

Sau khi hội ý, HĐXX cho biết sức khỏe bị cáo Nguyễn Đức Kỳ Nam không được tốt nên quyết định tạm dừng phiên tòa 5 ngày. Trong thời gian đó, tòa sẽ làm thủ tục chỉ định luật sư bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương. Nếu gia đình Dương nhờ người bào chữa thì liên hệ với tòa để tạo điều kiện cho tiếp xúc hồ sơ.

Phiên toà sẽ tiếp tục vào ngày 23/7.

Theo cáo trạng, năm 2010, Dương thụ án tội "Cướp giật tài sản, Tàng trữ trái phép chất ma túy" tại Thanh Hóa thì vượt ngục cùng một số phạm nhân. Thời gian trốn truy nã, Dương rủ người tình Nguyễn Thị Phúc mua bán ma túy. Khi Phúc bị Công an TP Hà Nội bắt, Dương trốn vào TP.HCM.

Dương dùng giấy tờ giả mở tài khoản ngân hàng, thuê người đóng giả Phúc chuyển hết 380 triệu đồng từ tài khoản của người tình cho mình.

Sau đó Dương tiếp tục làm giả giấy tờ mang tên Trần Ngọc Hiếu, thuê căn hộ cao cấp tại Quận 1, nơi có nhiều cán bộ ngoại giao ở, để che giấu lý lịch.

Trong thời gian này, Dương chung sống với Ngọc "Miu" như vợ chồng và có một con chung năm 2015. Hotgirl được người tình thuê căn hộ cao cấp tại chung cư Sunrise City (Quận 7) để ở cùng với Lê Hương Giang là đàn em thân thiết.

Giữa năm 2016, trong lần vào vũ trường tại Campuchia, Dương quen Tom (không xác định được lai lịch), được chỉ công thức điều chế ma túy tổng hợp. Hai bên thỏa thuận hợp tác làm ăn, chia thành phẩm theo tỷ lệ 7/3, Tom lấy phần hơn.

Dương thuê Nguyễn Đức Kỳ Nam, Lê Văn Mang, Phạm Bảo Quân cùng 4 người khác điều chế thuốc lắc tại hai căn biệt thự ở huyện Bình Chánh. Lần đầu chúng làm được 4kg ma túy mang đi tiêu thụ nhưng bị trả lại do không đạt chất lượng.

Quá trình điều chế ma túy, nhóm Dương sử dụng nhiều thiết bị gây quá tải làm cháy biệt thự nên cuối năm 2016 chuyển sang biệt thự ở Quận 7 và căn nhà ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, Khánh Hòa). Dương còn chỉ đạo đàn em về nhà Kỳ Nam ở vùng hẻo lánh xã Trà Cổ, huyện Tân Phú (Đồng Nai) lập thêm xưởng.

Quá trình xét xử hồi năm ngoái, Văn Kính Dương khai người tình không biết việc anh ta sản xuất và mua bán ma túy. Tổng cộng, Dương và đồng phạm sản xuất được 124kg ma túy tinh chất.

Sau khi chia cho Tom, Dương bào chế thành 120kg thuốc lắc, dập thành 500.000 viên mang về chỗ ở của mình trên đường Nguyễn Du hoặc đưa cho đồng phạm mang đến căn hộ của Ngọc "Miu" cất giấu. Dương giao cho Giang nhiệm vụ thu tiền bán ma túy.

Tháng 9/2016, nghi ngờ công an theo dõi, Dương yêu cầu đồng bọn đi thuê chỗ khác. Giang và Ngọc sau đó chuyển qua căn hộ Hùng Vương Plaza (Quận 5). Được một thời gian Giang bị điều ra Hà Nội nên Nguyễn Thu Huyền (bạn học Giang) thay thế, thường mang thuốc lắc đến căn hộ của Ngọc cất giấu.

Đến đầu tháng 4/2017, Dương kêu Quân giao cho Huyền 7 gói cà phê (chứa hơn 3.500 viên ma túy tổng hợp) mang đến chỗ Ngọc. Còn anh ta và Mang đem ra Hà Nội một valy thuốc lắc hơn 30kg (122.000 viên) giao cho khách. Sau khi giao trót lọt 5.000 viên cho người đàn ông, bộ đôi đem 12.000 viên ra Hải Phòng bán thì Mang bị cảnh sát bắt. Dương chạy thoát về TP.HCM.

Dương sau đó gọi Ngọc "Miu" nói Huyền lấy ma túy giấu chỗ khác. Do Huyền không đồng ý mang về nhà mình, Ngọc đặt phòng khách sạn ở Quận 10, kêu Huyền mang ma túy đến cất giấu. Ngày 6/4/2017, công an bắt khẩn cấp Dương và Ngọc, khám xét phòng khách sạn, thu giữ toàn bộ số thuốc lắc.

Cùng ngày, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đồng loạt bao vây khám xét 13 xưởng sản xuất, nơi ở của nhóm Dương, bắt các nghi phạm, thu giữ hàng chục kg ma túy, hơn 10 tỷ đồng, 7 ô tô (trong đó có siêu xe McLaren), nhiều máy móc, tang vật...

Tháng 5/2019, TAND TP.HCM đưa vụ án ra xét xử nhưng sau đó trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung nhiều tình tiết chưa được làm rõ.

Quá trình điều tra bổ sung, Công an TP.HCM và VKS giữ nguyên quan điểm về việc truy tố đối với hầu hết các bị cáo. Riêng Lê Văn Mang và Phạm Bảo Quân (hai đồng phạm giúp sức tích cực cho Dương) được đình chỉ điều tra tội "Mua bán trái phép chất ma túy", chỉ truy tố tội "Sản xuất trái phép chất ma túy".

Thế Quang
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông trùm ma tuý Văn Kính Dương rạng rỡ, giơ tay chào người thân ở toà" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin