Ông trùm Hollywood bị truy tố vì tội cưỡng hiếp phụ nữ

Một đại bồi thẩm đoàn ở New York (Mỹ) đã quyết định truy tố “ông trùm Hollywood” Harvey Weinstein vì tội cưỡng hiếp và các tội ác tình dục khác.

Ong trum Hollywood bi truy to vi toi cuong hiep phu nu hinh anh 1

 Harvey Weinstein bị truy tố vì các cáo buộc cưỡng hiếp phụ nữ.

Theo Variety, Công tố viên Manhattan Cyrus Vance cho biết: “Quyết định truy tố đã đưa bị cáo tiến gần hơn tới việc phải nhận trách nhiệm vì những tội ác mà hắn bị cáo buộc”. Nếu bị kết tội, Weinstein có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 25 năm.

Trước đó, luật sư của Weinstein tuyên bố một trong những người phụ nữ cáo buộc Weinstein cưỡng hiếp vào năm 2013 “quan hệ tình dục có sự đồng thuận” với ông ta trong nhiều năm trước và sau thời điểm năm 2013 đó.

Ong trum Hollywood bi truy to vi toi cuong hiep phu nu hinh anh 2

 Harvey Weinstein trong phiên điều trần hôm 25/5. (Ảnh: Getty)

Tuy nhiên, Công tố viên Vance nhận định việc phía Weinstein "tấn công bôi nhọ" các nạn nhân là chuyện dễ đoán. Ông tin tưởng rằng bồi thẩm đoàn sẽ bác bỏ những tuyên bố mang tính bôi nhọ này sau khi kiểm tra các bằng chứng. 

Phản ứng lại, luật sư của Weinstein tự tin khẳng định ông trùm Hollywood sẽ không nhận tội và "quyết chống lại mọi cáo buộc vô căn cứ". 

Khoảng 80 người phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc nhà sản xuất lừng danh tội quấy rối và xâm hại tình dục. Weinstein hiện phải đối mặt với hơn 10 đơn kiện từ các nạn nhân. 

Sau khi bị bắt, Weinstein bị nhà chức trách tịch thu hộ chiếu và bị hạn chế đi lại. 

>>> Đọc thêm: Hương Tràm: Bị tấn công tình dục khi đi lưu diễn nước ngoài năm 17 tuổi

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.