Ông trùm công nghệ Trung Quốc quyết tâm phát triển phần mềm 'né' lệnh cấm của Mỹ

Thời sự quốc tếThứ Ba, 25/05/2021 11:31:08 +07:00
(VTC News) -

Nhậm Chính Phi, nhà sáng lập và chủ tịch Huawei, muốn phát triển công ty thành nơi ‘dẫn đầu thế giới’ về phần mềm, nhằm hạn chế tác động từ lệnh trừng phạt từ Mỹ.

Ông chủ Huawei muốn ‘dẫn đầu thế giới’ về phần mềm nhằm chống lại lệnh trừng phạt của Mỹ

"Một khi chúng tôi thống trị châu Âu, châu Á - Thái Bình Dương và châu Phi, nếu các tiêu chuẩn của Mỹ không phù hợp với tiêu chuẩn của Huawei và công ty không thể hoạt động ở thị trường Mỹ, thì Mỹ cũng không được chào đón ở lãnh thổ của chúng tôi", Reuters trích lời ông Nhậm Chính Phi.

Ông trùm công nghệ Trung Quốc quyết tâm phát triển phần mềm 'né' lệnh cấm của Mỹ - 1

Nhậm Chính Phi - nhà sáng lập và chủ tịch Huawei.

Năm 2019, Mỹ áp dụng nhiều hạn chế với công ty công nghệ Huawei của Trung Quốc vì lý do lo ngại về an ninh. Các hạn chế khiến Huawei không thể kinh doanh với các công ty Mỹ, điện thoại Huawei bị cấm khỏi các dịch vụ di động của Google và bị tước quyền truy cập từ TSMC.

Lệnh trừng phạt của Mỹ gây thiệt hại đến mức Huawei đã buộc phải bán thương hiệu Honor của mình cho một tập đoàn Trung Quốc khác để cứu chuỗi cung ứng. Công ty cũng đang rao bán các thương hiệu P và Mate, vốn được sử dụng cho các thiết bị hàng đầu của họ.

Trước tình tình khó khăn đó, Nhậm Chính Phi nung nấu ý định thúc đẩy lĩnh vực phần mềm và dịch vụ của công ty nhằm chống lại ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ. Theo Reuters, ông trùm Huawei đã kêu gọi nhân viên công ty đặt mục tiêu “dẫn đầu thế giới” trong lĩnh vực phần mềm.

Lĩnh vực phát triển phần mềm cơ bản là nằm ngoài sự kiểm soát của Mỹ, nhờ đó chúng ta có thể hoạt động độc lập và tự chủ hơn", ông Nhậm cho biết.

Chủ tịch Huawei dự định tập trung vào phát triển hệ điều hành HarmonyOS, khung điện toán đám mây MindSpore, cũng như các sản phẩm phần mềm khác. Hiện tại HarmonyOS chỉ được coi là một phiên bản kém chất lượng của Google.

Nhậm Chính Phi muốn tăng cường sự hiện diện của công ty trên các thị trường nước ngoài, đồng thời giảm bớt ảnh hưởng của các công ty Mỹ với Huawei.

Trần Trang(Nguồn: Neowin.net)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !