Ông trùm chứng khoán át vía 'người tình tin đồn Mỹ Tâm'

Kinh tếThứ Tư, 17/09/2014 04:55:00 +07:00

(VTC News) – “Ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng bất ngờ “át vía” ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm.

(VTC News) – “Ông trùm” chứng khoán Nguyễn Duy Hưng bất ngờ “át vía” ông Dương Ngọc Minh, “người tình tin đồn” của ca sỹ Mỹ Tâm.

Đại gia thủy sản “méo mặt”

Trong những phiên giao dịch vừa qua, cùng với cổ phiếu dầu khí, cổ phiếu thủy sản ồ ạt tăng trần. Những đại gia thủy sản như ông Dương Ngọc Minh, bà Trương Thị Lệ Khanh, bà Chu Thị Bình, ông Lê Văn Quang kiếm được hàng chục, thậm chí hàng trăm tỷ đồng.

HVG là cổ phiếu thủy sản tăng rất mạnh. Nhờ HVG, ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Hùng Vương đã cải thiện được vị thế trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Chỉ sau khoảng 5 phiên giao dịch, ông Minh đã leo lên vị trí thứ 10.

Tuy nhiên, đà tăng của cổ phiếu thủy sản không duy trì được lâu. Từ ngày 16/9, cổ phiếu thủy sản đã có dấu hiệu hạ nhiệt. Tới 17/9, rất nhiều cổ phiếu thủy sản lao dốc, thậm chí giảm sàn.

HVG, cổ phiếu của Công ty cổ phần Hùng Vương mất mát nhiều nhất khi giảm 2.300 đồng/CP, tương đương 7% xuống 31.700 đồng/CP.

nguyễn duy hưng
"Ông trùm" chứng khoán Nguyễn Duy Hưng 

Người bị ảnh hưởng nhiều nhất chính là ông Dương Ngọc Minh, Do nắm giữ số lượng cổ phiếu HVG rất lớn nên ông Minh đã chứng kiến 100,37 tỷ đồng rời khỏi tài khoản. Vì vậy, vị trí thứ 20 của ông Minh khá chông chênh. Ông có thể bị ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị FPT soán ngôi bất cứ lúc nào.

Không giảm sàn như HVG nhưng MPC cũng rơi rất mạnh. MPC giảm 6.000 đồng/CP xuống 73.000 đồng/CP. MPC khiến những ông chủ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú chịu thiệt hại nặng nề.

Cụ thể, cổ đông cá nhân lớn nhất, bà Chu Thị Bình, Phó Tổng giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị Minh Phú mất 104,85 tỷ đồng. Ông Lê Văn Quang, chồng bà Bình, người đang nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc công ty cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú mất 95,77 tỷ đồng.

Bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vĩnh Hoàn cũng không may mắn hơn dù cổ phiếu VHC chỉ giảm 1.000 đồng/CP xuống 54.500 đồng/CP. VHC “thổi bay” 30,38 tỷ đồng khỏi tài khoản của bà Khanh.

Đại gia chứng khoán hốt bạc

Trong khi các đại gia thủy sản “méo mặt” vì cổ phiếu sụt giảm mạnh thì đại gia chứng khoán lại có cơ hội “mổ trâu” ăn mừng khi cổ phiếu chứng khoán bất ngờ tăng vọt. Một số cổ phiếu chứng khoán rủ nhau tăng trần có thể kể đến như APS, HPC, ORS, SSI, KLS, HCM,....

Đáng kể nhất là SSI và KLS. Ông chủ của hai công ty chứng khoán này đều có vị trí đáng nể trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Trong đó, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần chứng khoán Sài Gòn SSI nổi bật nhất.

Hôm nay, SSI tăng 2.000 đồng/CP lên 30.900 đồng/CP. Đà tăng này của SSI giúp ông Hưng có thêm 58 tỷ đồng. Ông Nguyễn Duy Hưng đang tiến sát tới Top 20 người giàu nhất sàn chứng khoán với khối tài sản lên tới gần 900 tỷ đồng.

SSI tăng giá, ông Hưng không phải người duy nhất thu về hàng chục tỷ đồng. Ông Nguyễn Hồng Nam, Phó Tổng Giám đốc kiêm Thành viên Hội đồng quản trị SSI có thêm hơn 30 tỷ đồng. Ông Nguyễn Hồng Nam đứng ở Top cuối trong danh sách 40 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Ông Hà Hoài Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty cổ phần chứng khoán Kim Long cũng từng là một đại gia lừng lẫy trong làng chứng khoán. Tuy nhiên, khi Kim Long kinh doanh bết bát, cổ phiếu KLS sụt giảm mạnh, có nhiều thời điểm giao dịch dưới mệnh giá, cái tên Hà Hoài Nam kém đình đám hơn.

Thế nhưng hôm nay, khi cổ phiếu chứng khoán nổi sóng, KLS tăng trần, ông Nam ghi tên mình vào danh sách các đại gia may mắn nhất. KLS tăng 1.200 đồng/CP lên 13.700 đồng/CP. KLS làm khối tài sản của ông Nam tăng 21,25 tỷ đồng. Ông Nam có khoảng 220 tỷ đồng và nằm trong Top 80 người giàu nhất sàn chứng khoán.

Bảo Linh

Bình luận
vtc.vn