‘Ông trời’ nào ở V-League quyết Quảng Nam hay Nam Định trụ hạng?

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 26/10/2020 15:23:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Nguyễn Thành Công của Quảng Nam nói rằng, cuộc đua trụ hạng giữa Quảng Nam và Nam Định sẽ do ông trời quyết định.

Quảng Nam có chiến thắng 3-1 trước “người anh em” SHB Đà Nẵng ở vòng áp chót. Một chiến thắng mà "ai cũng biết trước", như kiểu điều hiển nhiên tồn tại ở bóng đá Việt Nam.

Chiến thắng giúp Quảng Nam thu hẹp khoảng cách với đội xếp trên là Nam Định còn 2 điểm. Và cuộc chiến trụ hạng theo đó sẽ được định đoạt ở vòng đấu cuối.

‘Ông trời’ nào ở V-League quyết Quảng Nam hay Nam Định trụ hạng? - 1

Quảng Nam (trái) dù có ít điểm hơn nhưng lại đang nắm lợi thế trong cuộc đua một mất một còn với Nam Định FC.

Trong phòng họp báo sau trận đấu, HLV Nguyễn Thành Công của Quảng Nam nói: “Cuộc chiến trụ hạng giữa Nam Định và Quảng Nam giờ do ông trời quyết định. Chúng tôi sẽ làm hết sức mình, và kết quả sẽ do ông trời quyết định”.

Năm ngoái sau lượt đi, Quảng Nam cũng đã nhìn thấy cửa xuống hạng. Lập tức họ được chi viện từ Hà Nội FC. HLV Vũ Hồng Việt tới thay HLV Hoàng Văn Phúc, đồng thời mang theo những cầu thủ trẻ của Hà Nội như Hồng Sơn, Như Tuấn, đặc biệt là Hoàng Vũ Samson.

Lượt về Samson ghi liền 7 bàn, góp công lớn giúp Quảng Nam thoát hiểm, trụ hạng thành công.

Năm nay, mọi thứ còn tồi tệ hơn với Quảng Nam. Trước trận đấu với Nam Định ở lượt trận thứ 3 giai đoạn II của mùa giải, Quảng Nam mới chỉ có 9 điểm từ 2 chiến thắng và 3 trận hòa. Còn lại họ có 10 trận thua, ghi được 19 bàn, thủng lưới 38 bàn và có đến 99% khả năng xuống hạng.

Trong thế ngàn cân treo sợi tóc ấy, HLV Nguyễn Thành Công được mời về thay HLV Đào Quang Hùng với hy vọng “còn nước còn tát”. Hỗ trợ cho ông Công còn có thêm ông Dương Nghiệp Khôi – một người thân của bầu Hiển và từng là Tổng thư ký VFF, Trưởng ban tổ chức giải V-League.

Cũng bởi sự xuất hiện của những “cứu tinh” ở Quảng Nam mà GĐKT Nguyễn Văn Sỹ của Nam Định, bằng nhạy cảm của người nhiều năm làm nghề, đã nói với các học trò trước trận gặp Quảng Nam rằng: Nam Định 3 trận chỉ cần 1 điểm nhưng chưa chắc đã bằng đội cần 9 điểm.

Quả nhiên linh cảm của ông Sỹ đúng. Trên sân Tam Kỳ sau đó, Nam Định thua Quảng Nam 0-2 với bước ngoặt đến từ tình huống bị… mưa che mắt nên phất cờ báo việt vị của trợ lý trọng tài K’Đức Tuấn. Cái phất cờ ấy đã tước đi bàn thắng gỡ hòa 1-1 hợp lệ của Nam Định, đồng nghĩa tước đi 1 điểm Nam Định có thể giành được để trụ hạng. 

Video bàn thắng bị tước bỏ của Nam Định ở trận gặp Quảng Nam

Đó cũng là lần thứ 3 trong mùa giải, Nam Định bị những quyết định không chính xác của trọng tài gây ảnh hưởng lớn tới kết quả trận đấu. Trợ lý Nguyễn Văn Dũng của Nam Định sau nhiều lần thấy đội nhà chịu những quyết định bất lợi đã thốt lên: "người ta cố tình dìm chết Nam Định. Những sai sót của trọng tài không thể là vô tình, bởi vô tình sao cứ rơi vào đội Nam Định?"

Hôm qua, khi Quảng Nam giành 3 điểm dễ như trở bàn tay ở Tam Kỳ trước SHB Đà Nẵng chỉ dùng đội hình dự bị thì Nam Định phải sinh tử với Hải Phòng trên sân nhà Thiên Trường để tự cứu mình.

Thế nhưng trong một ngày vận may không đứng về phía đội bóng thành Nam, họ nhận thất bại 2-3. Đỗ Merlo và nhiều cầu thủ, CĐV Nam Định đã phải bật khóc khi đội nhà không thể giành nổi 1 điểm.

‘Ông trời’ nào ở V-League quyết Quảng Nam hay Nam Định trụ hạng? - 2

Đỗ Merlo bật khóc khi không thể giúp Nam Định có điểm trước Hải Phòng.

Nỗi nghẹn ức còn dâng lên gấp bội ở HLV Phạm Hồng Phú. Ông cay đắng nhắc lại bàn thắng bị tước bỏ của Nam Định ở trận gặp Quảng Nam: "Trận trước, nếu chúng tôi có bàn thắng thì gần như chắc chắn có 1 điểm. Bóng vào lưới nhưng họ móc quả bóng ra. Tình thế này thực sự khó khăn khi đội tôi thua ngay trên sân nhà. Tôi chỉ biết động viên các cháu chơi cố gắng, nếu có phải xuống hạng cũng không phải hổ thẹn".

Ông Phú cũng nhắc đến trận đấu cuối cùng gặp SLNA trên sân Vinh ngày 31/10 tới đây bằng những dự cảm không tốt. Ông nói: “Chắc chắn sẽ có tác động từ bên ngoài ở trận đấu với SLNA. Chúng tôi sẽ chơi với hơn 100% khả năng của mình”.

“Tác động từ bên ngoài” mà ông Phú nói có phải là “ông trời” mà HLV Nguyễn Thành Công nhắc tới ở trên?

Hà Thành

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn