• Zalo

Ông Trịnh Sướng bị miễn nhiệm khỏi HĐQT công ty xây dựng miền Tây

Kinh tế Thứ Sáu, 07/06/2019 17:33:00 +07:00

Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long vừa ra quyết định miễn nhiệm chức thành viên HĐQT của ông Trịnh Sướng.

Trưa 7/6, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) công bố văn bản về việc miễn nhiệm chức vụ thành viên HĐQT với ông Trịnh Sướng của công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long.

Theo đó, ông Trịnh Sướng không còn là thành viên HĐQT của doanh nghiệp này từ ngày 6/6. Lý do là ông Sướng bị khởi tố điều tra vụ án kinh tế của riêng cá nhân ông. 

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long cũng nhấn mạnh việc ông Trịnh Sướng vi phạm pháp luật không liên quan, không ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Dầu khí Cửu Long được thành lập năm 2007 với vốn điều lệ ban đầu là 250 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực bất động sản.

Đại gia Trịnh Sướng tham gia HĐQT của doanh nghiệp này từ tháng 4/2017 và hiện là cổ đông lớn nhất của công ty với hơn 10,5% cổ phần. 5.000.000 cổ phần ông Sướng nắm giữ có giá trị hơn 21 tỷ đồng.

kt suong

Đại gia Trịnh Sướng. Ảnh: Minh Lộc.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông cho hay cơ quan Cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố 23 bị can, bắt tạm giam 22 người và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú một bị can trong đường dây sản xuất, mua bán xăng giả lớn nhất từ trước đến nay do Trịnh Sướng, Đinh Chí Dũng, Nguyễn Ngọc Quan tổ chức, vừa bị Bộ Công an phối hợp với Công an tỉnh Đắk Nông triệt phá.

Tại cơ quan điều tra, các bị can thừa nhận trong thời gian dài, nhóm này đã chế tạo xăng giả bằng cách pha trộn dung môi vào xăng kém chất lượng cộng thêm chất kích RON, chất tạo màu để làm ra xăng E5 RON 92 và RON 95.

Xăng giả sau đó được phân phối đến nhiều tỉnh, thành phố như Đắk Nông, Đắk Lắk, TP.HCM, Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Khánh Hòa, Nghệ An.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ ngày 1/1/2017 đến khi bị bắt, trung bình mỗi tháng nhóm này đưa ra thị trường trên 6 triệu lít xăng giả, tương đương 174 triệu lít trong hơn 2 năm, thu lợi bất chính ước tính hàng nghìn tỷ đồng.

Tuy nhiên, bước đầu nhóm bị can trên chỉ mới thừa nhận bán ra thị trường 19,5 triệu lít xăng giả, thu lợi khoảng 135 tỷ đồng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin