Ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì?
  • Zalo

Ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì?

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 11/07/2020 20:17:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân, việc khởi tố các cán bộ không ảnh hưởng đến Đại hội Đảng bộ của thành phố.

Chiều 11/7, trao đổi bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM về việc Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố 2 bị can là ông Trần Vĩnh Tuyến và ông Trần Trọng Tuấn, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vụ việc này không ảnh hưởng đến Đại hội Đảng bộ của thành phố.

Theo ông Nhân, Đại hội Đảng bộ là quá trình chuẩn bị lâu dài nên một con người cụ thể sẽ không ảnh hưởng nhiều.

Ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì? - 1

Ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật hình sự.

Tuy nhiên, trước việc các cán bộ đồng loạt bị khởi tố, Bí thư Nhân bày tỏ: "Tất nhiên là rất buồn, mỗi một kỷ luật của Đảng về cán bộ đều rất đau xót. Tôi cũng đã nói nhiều lần việc này".

Ông Nhân cũng cho biết, Thành ủy TP.HCM sẽ họp sớm để đảm bảo có nhân sự đầy đủ. 

Sáng 11/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM và ông Trần Trọng Tuấn - Phó Chánh văn phòng thành ủy TP.HCM về hành vi “Vi phạm các quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật hình sự.

Những người này bị khởi tố vì liên quan đến các sai phạm trong việc chuyển nhượng một số dự án ở Tổng công ty Nông Nghiệp Sài Gòn (SAGRI).

Video: Gây thất thoát, lãng phí đất công, Phó chủ tịch UBND TP.HCM bị khởi tố

Tuệ Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Trần Vĩnh Tuyến bị khởi tố, Bí thư TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nói gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin