• Zalo

Ông Trần Mạnh Hùng từ chức Phó Chủ tịch VPF là rút êm chứ chưa bị kỷ luật

Thể thao Thứ Tư, 23/05/2018 15:04:00 +07:00

Chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng VPF phải có quyết định xử phạt ông Trần Mạnh Hùng dù vị này chủ động từ chức Phó Chủ tịch HĐQT.

Chiều 22/5, ông Trần Mạnh Hùng chủ động từ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF như một hình thức chịu trách nhiệm cho vụ bê bối chửi Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền. Ông Hùng cũng gửi lời xin lỗi tới công chúng, người hâm mộ vì gây ra hình ảnh xấu cho bóng đá Việt Nam.

Bình luận về quyết định rút lui của ông Trần Mạnh Hùng, chuyên gia bóng đá Nguyễn Thành Vinh cho rằng hành động này chưa phải là cách giải quyết thỏa đáng. Theo cựu HLV của Sông Lam Nghệ An, VPF vẫn phải có biện pháp kỷ luật với vị cựu Phó Chủ tịch HĐQT.

Tran Manh Hung (1)

 Ông Trần Mạnh Hùng từ chức Phó Chủ tịch HĐQT VPF.

"Từ chức là động thái về cá nhân thôi. Trong một sự việc như thế, anh Hùng có động thái từ chức nhưng VPF hoặc VFF cũng phải có quyết định, có kỷ luật của tổ chức đối với anh ấy", ông Nguyễn Thành Vinh chia sẻ.

"Anh Hùng từ chức là quyết định cá nhân còn tổ chức vẫn chưa có ý kiến gì thì tôi cho là chưa đúng. Anh ấy làm ảnh hưởng đến danh dự của một tổ chức, của bóng đá Việt Nam thì VPF và VFF phải làm điều gì đó chứ không phải như anh Tú (ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF - PV) ca ngợi anh ấy thế này thế kia. Từ chức như thế thì đơn giản quá. Anh làm sai thì xin rút lui cũng được, nhưng cơ quan vẫn phải có chính kiến về việc làm của anh đúng hay sai và có biện pháp xử lý.

Tôi nghe rất nhiều người ở LĐBĐ Hải Phòng phê phán anh Hùng, phải loại trừ anh Hùng ra khỏi đời sống bóng đá. Ngay cả khán giả Hải Phòng, những người quan tâm và có trách nhiệm đến bóng đá Hải Phòng cũng phản ứng như vậy bởi anh Hùng làm mất uy tín của bóng đá Hải Phòng. Việc đó rất lớn chứ không hề đơn giản mà anh chỉ từ chức là xong. VPF phải có hình thức kỷ luật".

 
Nhận lỗi là một chuyện, vẫn phải kỷ luật chứ, không cả nể được.

Chuyên gia Nguyễn Thành Vinh

Thực tế, HĐQT VPF không có phán quyết nào trong cuộc họp chiều qua ngoài việc đồng ý cho ông Trần Mạnh Hùng từ chức. Theo ông Trần Anh Tú, Chủ tịch HĐQT VPF, buổi họp được tổ chức để ông Hùng giải trình về vụ bê bối nhưng vị Phó Chủ tịch khi đó đã chủ động xin rút. 

HĐQT VPF đánh giá quyết định của ông Trần Mạnh Hùng là việc làm rất dũng cảm. Tuy nhiên chuyên gia Nguyễn Thành Vinh không nghĩ vậy. Ông cho rằng VPF phải rạch ròi giữa quyết định của cá nhân và quyết định của tổ chức, không thể vì ông Hùng tự nhận lỗi mà cho qua chuyện. 

"Tôi không đồng tình với quan điểm ca ngợi việc từ chức của anh Hùng. Anh làm ảnh hưởng tới tổ chức, để lại hậu quả thế nào? Có phải đơn giản từ chức là được đâu. Cầu thủ chỉ cần đôi co là bị phạt. Họ cũng xin lỗi nhưng VFF vẫn kỷ luật, phạt tiền đấy. Tôi nghĩ trường hợp này cũng phải tương xứng", ông Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

"Nhận lỗi là một chuyện, vẫn phải kỷ luật chứ, không cả nể được. Tôi cho rằng có nhiều người cả nể khi ca ngợi anh Hùng là người làm việc thế này thế kia. Anh Hùng vi phạm đạo đức, ứng xử văn hóa, VPF cần có quan điểm rõ ràng chứ không thể xử lý nhẹ nhàng như vậy. 

Anh làm ảnh hưởng tới tổ chức, khiến dư luận phản ứng thì tại sao lại có mỗi động thái từ chức của cá nhân? Đó chỉ là một hình thức rút cho êm còn VPF vẫn chưa làm gì cả". 

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin