• Zalo

Chửi Phó Ban trọng tài, Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng cười tươi chờ giờ phán xử

Thể thao Thứ Ba, 22/05/2018 14:52:00 +07:00

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) họp kín về vụ việc liên quan đến ông Trần Mạnh Hùng và ông Dương Văn Hiền.

Chiều nay 22/5, VPF tổ chức cuộc họp kín với sự tham gia của toàn bộ các thành viên HĐQT. Trong buổi làm việc này, các lãnh đạo của VPF sẽ xem xét và đưa ra quyết định xử lý đối với ông Trần Mạnh Hùng, Phó chủ tịch HĐQT về vụ việc chửi ông Dương Văn Hiền, Phó ban trọng tài VFF. Ông Trần Mạnh Hùng có mặt ở VPF lúc 14h với vẻ mặt cười tươi và sau đó khoảng 30 phút, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cũng xuất hiện.

tran manh hung 4

 Ông Trần Mạnh Hùng cười tươi trước giờ "phán xử".

Ông Trần Mạnh Hùng hiện đang là nhân vật gây ồn ào nhất của bóng đá Việt Nam sau khi băng ghi âm trong cuộc họp ngày 15/5 do Ban kiểm tra VFF chủ trì bị lộ ra ngoài. Đây là cuộc họp nhằm giải quyết các vướng mắc giữa VPF và Ban trọng tài về việc phân công nhiệm vụ trọng tài tại V-League 2018.

Đoạn ghi âm cho thấy rõ vị Phó chủ tịch HĐQT VPF tranh cãi gay gắt với ông Dương Văn Hiền bằng những lời lẽ tục tĩu, cùng tiếng đồ vật rơi vỡ. Căng thẳng bắt nguồn từ việc ông Dương Văn Hiền yêu cầu ghi vào biên bản lời đe dọa của ông Trần Mạnh Hùng ở đầu cuộc họp và càng bị đẩy lên cao qua những lời đối đáp có ý khiêu khích lẫn nhau của 2 bên.

tran anh tu 3

 Ông Trần Anh Tú đến VPF lúc 14h30.

Trong thông cáo báo chí ngày 19/5, ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch VFF đã nhắc nhở các bên có liên quan và đề nghị Ban Kiểm tra khẩn trương thực hiện các công việc tiếp theo để xử lý vụ việc theo đúng quy định.

Trong khi đó ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF trả lời phỏng vấn VTC News trên tư cách cá nhân, cho rằng cần nhắc nhở vì Phó Chủ tịch VPF không nên sử dụng những lời lẽ thiếu kiềm chế, thiếu chuẩn mực như vậy ở một cuộc họp chính thức.

Tổng cục TDTT cũng trao đổi với VFF về việc này và yêu cầu VFF phải xử lý nghiêm khắc.

“Trong giai đoạn này, ngành TDTT cũng như VFF đang tập trung chấn chỉnh bóng đá, trong đó đặc biệt là việc xây dựng văn hóa, đạo đức, chống tiêu cực trong bóng đá. Sự việc xảy ra mới đây ở VFF đi ngược lại với chủ trương đang triển khai", ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết.

Với sự việc này, VFF cần phải rất nghiêm khắc trong kiểm tra, xử lý. Phải kiên quyết và có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục những hành vi, biểu hiện thiếu văn hóa, đặc biệt ở cán bộ, lãnh đạo các tổ chức của Liên đoàn”, ông Thắng nói.

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin