• Zalo

Ông Trần Mạnh Hùng chửi Phó ban trọng tài, VPF xử lý thế nào?

Thể thao Thứ Ba, 22/05/2018 09:52:00 +07:00

HĐQT Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) sẽ phải chịu trách nhiệm đầu tiên đối với việc xử lý Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng trong sự cố “đụng độ” với Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Cần nhắc lại nguồn cơn sự việc là từ cuộc họp hôm 8/5 có sự tham dự của lãnh đạo VFF, VPF và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền. Nội dung cuộc họp liên quan việc VPF trước đó gửi công văn tới VFF, kiến nghị dừng mời làm nhiệm vụ đối với một số trọng tài mắc vi phạm.

Đồng thời, ông Hiền cũng được đề nghị không tiếp tục làm nhiệm vụ giám sát do không hoàn thành nhiệm vụ ở một số trận đấu. VPF cho rằng, việc ông Hiền vừa phân công trọng tài, giám sát trận đấu, lại vừa tự mình làm giám sát trận đấu là “vừa đá bóng, vừa thổi còi”.

Rất bất ngờ khi sau đó, nội dung cuộc họp trên được tiết lộ lên truyền thông. Một số tờ báo thậm chí dẫn lời ông Hiền tuyên bố Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã can thiệp vào chuyện phân công trọng tài ở những trận đấu có CLB Hải Phòng. Vì chuyện này, ông Hùng đã phản ứng rất mạnh. Giữa ông Hùng và ông Hiền đã xảy ra căng thẳng.

tran manh hung duong van hien

Ông Trần Mạnh Hùng (bên trái) và ông Dương Văn Hiền tranh cãi gay gắt trong cuộc họp do Ban kiểm tra VFF chủ trì

Vì chuyện này, hôm 15/5, Ban Kiểm tra VFF tổ chức cuộc làm việc ở trụ sở VFF với 2 nội dung: kiểm tra các công văn của VPF có đúng quyền hạn hay không, đồng thời dàn hoà giữa ông Hùng và ông Hiền.

Một nguồn tin nói với phóng viên Tiền Phong, đầu cuộc làm việc, Trưởng ban Kiểm tra Nguyễn Nam Hùng đề nghị các thành viên không công bố thông tin ra ngoài vì đây là cuộc làm việc nội bộ. “Người trong nhà mâu thuẫn với nhau, nếu có thiện chí dàn hoà vì cái chung thì lại không thể mang nói ra ngoài”-một thành viên tham dự cuộc họp trên nói.

Tuy nhiên, một lần nữa, nội dung cuộc họp trên tiếp tục bị rò rỉ ra công chúng, ở mức độ nghiêm trọng hơn: phát tán băng ghi âm, trong đó ông Hùng sau khi bị ông Hiền lời qua tiếng lại đã nổi đóa dùng nhiều từ ngữ nặng nề với ông Hiền.

 Liên quan vụ việc này, hôm qua, VFF có công văn do Chủ tịch Lê Hùng Dũng ký, đề nghị VPF xem xét có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với ông Hùng. Theo đánh giá của VFF, những phát ngôn của ông Hùng là không chuẩn mực, vụ việc đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh các giải chuyên nghiệp quốc gia do VPF đang điều hành, cũng như uy tín giải đấu.

Một lãnh đạo VFF cho biết: “Chúng tôi rất ghi nhận những đóng góp của anh Hùng trong thời gian vừa qua trên cương vị Phó Chủ tịch VPF. Tuy nhiên, vụ việc tạo dư luận không tốt, ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam nên VPF cần thiết có hình thức kỷ luật, chế tài để anh Hùng chỉnh sửa”.

Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cho biết, Tổng cục đã chỉ đạo VFF và VPF cần rút kinh nghiệm, kiểm điểm, đồng thời có hình thức kỷ luật ông Hùng. “Chúng ta đang xây dựng bóng đá đẹp từ trong đến ngoài sân cỏ. Không chỉ cầu thủ, HLV, trọng tài… phải hành xử đúng mực mà quan chức càng cần phải làm gương”, ông Thắng nói.

Chiều nay (22/5), HĐQT VPF sẽ họp để xem xét vụ việc, từ đó có hình thức kỷ luật đối với ông Hùng. Đã có ý kiến cho rằng, nếu cầu thủ khi vi phạm bị “treo giò”, số trận tuỳ theo mức độ phạm lỗi, thì quan chức VPF như ông Hùng cũng cần có hình thức xử lý tương tự.

Đối với trường hợp ông Hiền, VFF cho biết, thẩm quyền xử lý thuộc về Ban Kiểm tra. Một thành viên HĐQT VPF hôm qua nhận định: “Về công việc, anh Hùng rất năng nổ, có nhiều đóng góp cho VPF. Tuy nhiên nói gì thì nói, phản ứng của anh ấy với anh Dương Văn Hiền là rất thiếu kiềm chế, không đúng mực. HĐQT sẽ phải cân nhắc hình thức xử lý thích hợp”.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin