Ông Trần Đình Long ra khỏi danh sách tỷ phú USD của Forbes

(VTC News) - Bảng cập nhật danh sách tỷ phú USD mới nhất từ tạp chí Forbes đã không còn xuất hiện tên ông Trần Đình Long, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát.

Theo ghi nhận mới của Forbes, danh sách ba tỷ phủ USD của Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (6,7 tỷ USD), bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet (2,6 tỷ USD) và ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Group (1,7 tỷ USD). Ông Trần Đình Long - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Hòa Phát (HOSE: HPG) không còn trong danh sách.

Ong Tran Dinh Long ra khoi danh sach ty phu USD cua Forbes hinh anh 1

Ông chủ Hòa Phát ra khỏi danh sách tỷ phú Forbes. (Ảnh: NDH).

Trang profile riêng của ông Trần Đình Long trên Forbes cũng không còn cập nhật giá trị tài sản theo thời gian thực (chỉ còn ghi giá trị tài sản tại thời điểm ngày 6/3/2018 khi ông Long được Forbes đưa vào danh sách tỷ phú USD). Trong khi đó, với 3 tỷ phú còn lại, giá trị tài sản vẫn được hiển thị theo thời gian thực.

Trước đó, đầu tháng 3/2018, ông Trần Đình Long với giá trị tài sản 1,3 tỷ USD - là một trong những nhân vật mới của Việt Nam nằm trong danh sách tỷ phú của Forbes.

Việc ông Trần Đình Long bật khỏi danh sách tỷ phú USD gắn liền với việc giá cổ phiếu HPG giảm khá mạnh từ tháng 3/2018. Theo thống kê, mức giảm trong 9 tháng qua là khoảng 25%.

Hiện ông Trần Đình Long đang trực tiếp nắm giữ gần 318 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát, tương đương tỷ lệ sở hữu 25,15%. Bà Vũ Thị Hiền, vợ ông Long nắm giữ hơn 92 triệu cổ phiếu HPG, tương đương tỷ lệ sở hữu 7,29%.

Tổng cộng, vợ chồng ông Long nắm giữ 410 triệu cổ phiếu doanh nghiệp thép này, tương đương tỷ lệ sở hữu trên 32%.

Ông Trần Đình Long sinh ngày 20/2/1961 tại Hải Dương (quê quán tại Lê Bình, Thanh Miện, Hải Dương). Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân vào năm 1986.

Từ năm 1992 đến năm 1996, ông là Chủ tịch HĐTV kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát. Từ năm 1996 đến năm 2007, ông Long là Chủ tịch các công ty thuộc nhóm Hòa Phát. Từ năm 2007 tới nay là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hòa Phát.

>>> Đọc thêm: Hòa Phát gửi ngân hàng nghìn tỷ lãi cao, vay ưu đãi lãi thấp

Vượt qua bà Phương Thảo, ông Trần Đình Long giành lại vị trí người giàu thứ 2

Vượt qua bà Phương Thảo, ông Trần Đình Long giành lại vị trí người giàu thứ 2

Vượt qua bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long trở về vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.
Hòa Phát gửi ngân hàng nghìn tỷ lãi cao, vay ưu đãi lãi thấp

Hòa Phát gửi ngân hàng nghìn tỷ lãi cao, vay ưu đãi lãi thấp

Khi hàng trăm doanh nghiệp vẫn đang khát vốn kinh doanh, thì những tập đoàn lớn như Hòa Phát đang được các nhà băng ưu ái cho vay nguồn vốn rẻ, rẻ hơn cả lãi suất huy động và thậm chí còn...
Ngọc Vy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU