Ông Trần Anh Tú: VPF tìm cách giảm thiệt thòi cho các CLB
  • Zalo

Ông Trần Anh Tú: VPF tìm cách giảm thiệt thòi cho các CLB

Bóng đá Việt Nam Thứ Ba, 31/03/2020 14:48:07 +07:00
(VTC News) -

Ông Trần Anh Tú nhấn mạnh rằng VPF sẽ cố gắng tìm giải pháp hợp lý để giảm thiệt thòi cho các CLB, nhưng V-League chỉ trở lại khi được chính quyền cho phép.

"Các ý kiến trái chiều là bình thường. Mỗi CLB có một góc nhìn nhưng đều trên tinh thần xây dựng", ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) phát biểu sau cuộc họp trực tuyến sáng 31/3.

Ban điều hành các giải chuyên nghiệp Việt Nam và đại diện 13 CLB V-League, không có HAGL, đã bàn bạc suốt ba giờ. Ông Trần Anh Tú đánh giá cao sự đóng góp trên tinh thần xây dựng của các đội bóng và nhấn mạnh rằng VPF không chỉ đề xuất một phương án là thi đấu tập trung, không khán giả.

Ông Trần Anh Tú: VPF tìm cách giảm thiệt thòi cho các CLB - 1

VPF cố gắng tìm phương án giảm thiệt thòi cho các CLB.

Theo ông Tú, VPF sẽ tổng hợp các ý kiến của CLB để nghiên cứu giải pháp hợp lý để đảm bảo quyền lợi công bằng cho tất cả các đội bóng. Tuy nhiên ông cũng nhấn mạnh rằng bất cứ phương án nào dù nhận được sự đồng thuận của các CLB cũng chỉ được thông qua nếu cơ quan chức năng cho phép.

"Tất cả phương án đưa ra đều phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép mới được thực hiện. Khi nào dịch được kiểm soát thì chúng ta mới thi đấu được", ông Trần Anh Tú cho biết.

"Chắc chắn VPF sẽ tổng hợp ý kiến và đưa ra rất nhiều phương án. Nếu tình hình dịch được kiểm soát nhưng chưa được có khán giả thì có thể tính phương án cụm thi đấu trước.

Muốn gì thì muốn, tổ chức phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền cho phép. Các phương án cũng phải nhận được sự đồng thuận từ các đội bóng và làm sao giảm thiệt thòi cho các CLB".

Sau cuộc họp sáng 31/3, một số CLB chưa đồng ý với phương án thi đấu tập trung do VPF đề xuất. Dù vậy đại diện của 13 đội bóng tham gia họp trực tuyến đều thống nhất rằng V-League sẽ không thể trở lại ngay trong tháng 4.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Trần Anh Tú: VPF tìm cách giảm thiệt thòi cho các CLB" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin