Ống thông tiểu bám đầy sỏi trong cơ thể cụ ông

Bị bí tiểu, bụng đau dữ dội, cụ ông 72 tuổi vào viện cấp cứu và được bác sĩ phát hiện một ống dẫn tiểu cũ đặt dẫn lưu từ bàng quang.

Sáng 5/4 cụ ông được người nhà đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới do đau tức vùng hạ vị, bí tiểu, cầu bàng quang căng to. 

Các bác sĩ thăm khám tá hỏa khi phát hiện một ống thông tiểu đã cũ được đặt dẫn lưu từ bàng quang bệnh nhân ra ngoài theo đường niệu đạo. Nằm trong cơ thể đã lâu, cặn lắng lâu ngày nên ông thông bị sỏi bám đầy như một cây nấm gây tắc.

Ống thông tiểu bám đầy sỏi 

Ống thông tiểu bám đầy sỏi 


Các bác sĩ phải phẫu thuật cắt đầu ống mới rút được chiếc ống thông dài khoảng 20 cm ra ngoài và giải phóng nước tiểu cho cụ ông.

Gần một năm trước, cụ ông bị bí tiểu cấp cứu ở một bệnh viện tuyến dưới và được đặt ống thông tiểu. Khi xuất viện, bác sĩ dặn một tháng phải quay lại khám để rút ống thông tránh tắc và nhiễm trùng. 

Tuy nhiên điều kiện kinh tế khó khăn và lại chủ quan thấy không có vướng mắc trong sinh hoạt nên cụ đã để luôn ống thông trong cơ thể. Đến lúc không đi tiểu được, đau đớn quá cụ mới chịu vào viện.

Theo các bác sĩ, đây là trường hợp hy hữu lần đầu tiên gặp. Thường khi điều trị đặt ống thông tiểu, thời gian lưu ống tùy theo yêu cầu điều trị và chất liệu của ống thông từ 5 đến 7 ngày hoặc nhiều nhất là một tháng, tránh nhiễm trùng và tắc ống dẫn lưu.


Nguồn: Vnexpress

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.