Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Ông Tây' đánh người, gây náo loạn trên phố Đà Nẵng

(VTC News) - Do say xỉn, ông Dennis Marshall Gray (quốc tịch Mỹ) đã bất ngờ xé phù hiệu taxi, đánh người đi đường gây thương tích và xúc phạm công an.

Ngày 28/8, Công an quận Thanh Khê (thành phố Đà Nẵng) cho biết, đãra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 2,5 triệu đồng đối với ôngDennis Marshall Gray (68 tuổi, Quốc tịch Mỹ, tạm trú chung cư Hoàng AnhGia Lai, Đà Nẵng) về hành vi xâm phạm sức khỏe người khác.

Trước đó, chiều 27/7, ông Dennis trong tình trạng đã say xỉn đã gọi taxi đi từ đường Bạch Đằng về nơi  tạm trú tại chung cư Bàu Thạc Gián (quận Thanh Khê, Đà Nẵng).


            “Ông Tây” Dennis Marshall Gray quậy trên phố bị xử phạt vì hành vi gây rối 

“Ông Tây” Dennis Marshall Gray quậy trên phố bị xử phạt vì hành vi gây rối 

Tuy nhiên, khi đi đến ngã tư Hùng Vương - Lý Thái Tổ, ông Dennis bất ngờ xé phù hiệu taxi, đánh tài xế rồi bỏ đi không trả tiền. Khi tài xế đi theo đòi tiền thì bị ông Dennis dùng tay chân đấm đá. Trong lúc hành hung tài xế, ông Dennis đã đấm trúng ngay giữa mặt của một người đi đường là chị Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang (40 tuổi, trú tổ 68 phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu).

Bức xúc khi chứng kiến sự việc, Lê Văn Phước (29 tuổi, trú phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) đã lấy lốp xe cũ đánh và quật ông Dennis ngã vào đầu xe ô tô đang dừng ở giao lộ. Sự việc lộn xộn này được người dân quay lại và đưa lên mạng gây dư luận trái chiều vì chưa rõ bản chất sự việc.

Theo Công an quận Thanh Khê, sau nhiều lần bất hợp tác và có lời lẽ xúc phạm lực lượng công an, cuối cùng ông Dennis cũng đã chịu đến làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc. Theo đó, ông Dennis đã thừa nhận hoàn toàn phần lỗi về mình do hiểu nhầm về tiền cước taxi cao.

Nguyên do, lúc đi từ nhà, ông Dennis đi xe taxi 4 chỗ nên số tiền ít hơn; đến khi về thì ông gọi xe 7 chỗ nên tiền taxi cao hơn khoảng 10.000 đồng. Ông bức xúc nghĩ rằng bị tài xế taxi lừa nên dẫn đến hành động nóng nảy.


Sau khi làm việc, tài xế xe taxi cũng đã yêu cầu ông Dennis trả số tiền taxi 42.000 đồng cho chặng đường đi.

Theo Công an quận Thanh Khê, hành vi của ông Dennis là vô ý gây thương tích cho bà Nguyễn Cửu Thị Thùy Trang, tỷ lệ thương tích qua giám định là 9% chưa đủ cơ sở khởi tố hình sự. Công an quận Thanh Khê ra quyết định xử phạt hành vi xâm phạm đến sức khỏe người khác của ông Dennis là 2,5 triệu đồng, thanh niên tên Lê Văn Phước bị phạt 2 triệu đồng.

Ngoài ra, ông Dennis đã thỏa thuận bồi thường cho bà Trang số tiền 3.000 USD chi phí điều trị, phẫu thuật và các tổn thất khác.

Bửu Lân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN