Ông Tập Cận Bình kêu gọi binh sỹ không sợ gian khổ hay cái chết

(VTC News) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gửi thông điệp tới các binh sỹ trong buổi mít tinh tại tỉnh Hà Bắc.

Trong đó, ông Tập Cận Bình nói các binh sỹ cần tăng cường khả năng chiến thắng và đẩy mạnh tập luyện tác chiến thực tế. Ông cũng nói với các binh sỹ, họ không nên sợ gian khổ hoặc cái chết, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV cho biết.

Theo Tân Hoa Xã, đây là lần đầu tiên Quân ủy Trung ương Trung Quốc tổ chức mít tinh cơ động cho toàn bộ lực lượng vũ trang.

Ong Tap Can Binh keu goi binh sy khong so gian kho hay cai chet hinh anh 1

 Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu trước các binh sỹ. 

Đứng trước các binh sỹ, ông Tập phát biểu trong đồng phục quân đội. Buổi mít tinh được tổ chức tại trường bắn của một đơn vị tác chiến mặt đất.

Bài phát biểu của Chủ tịch Tập được truyền hình trực tiếp đến hơn 4.000 địa điểm khác để các binh sỹ toàn Trung Quốc, bao gồm hải quân, không quân cũng như cả lực lượng tên lửa theo dõi.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng kêu gọi huấn luyện quân đội và kỹ năng chiến đấu cho công chúng. Ông cũng trực tiếp rà soát đội hình binh sỹ ngoài thao trường và theo dõi huấn luyện qua màn hình sau buổi lễ.

>>> Đọc thêm: Trung Quốc khởi đóng tàu sân bay nội địa thứ 3

 (Nguồn: Daily Mail)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.