• Zalo

Ông Tập Cận Bình ca ngợi chiến dịch chống tham nhũng

Thế giớiThứ Tư, 18/10/2017 11:13:00 +07:00

Phát biểu trong Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc sáng 18/10, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết chiến dịch chống tham nhũng tại nước này đã đạt được những bước tiến áp đảo.

Theo Reuters, phát biểu trước hơn 2.000 đại biểu và cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ca ngợi những thành công của Đảng, đặc biệt là trong chiến dịch chống tham nhũng.

“Cuộc chiến chống tham nhũng đã làm nên khí thế áp đảo và củng cố cho sự phát triển”, ông Tập nói trong bài phát biểu được phát trực tiếp trên sóng truyền hình trung ương.

tap-can-binh-2

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu tại  Đại hội Đảng. (Ảnh: Reuters) 

Theo Reuters, ông Tập đã lãnh đạo cuộc chiến chống tham nhũng có chiều sâu từ khi lên nắm quyền 5 năm trước với hơn 1 triệu quan chức bị phạt và hàng chục quan chức cấp cao phải ngồi tù.

Bên cạnh đó, ông Tập cũng tham gia vào quá trình tái cấu trúc quân đội và khẳng định sức mạnh đang lên của Trung Quốc trên trường quốc tế.

Đại hội Đảng Cộng sản Trung Quốc được tổ chức 5 năm một lần. Đối với đại hội lần thứ 19, mọi sự chú ý đều tập trung vào kế hoạch phát triển của Trung Quốc trong 5 năm tới và vai trò của ông Tập Cận Bình trong thời gian này.

Là sự kiện chính trị quan trọng, trước thềm Đại hội Đảng lần thứ 19, Bắc Kinh đã thắt chặt an ninh ở thủ đô, khắp thành phố là những biểu ngữ lớn chào đón đại hội.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: