• Zalo

Ông Tập Cận Bình bắt đầu chuyến thăm Hong Kong

Thế giới Thứ Năm, 29/06/2017 14:37:00 +07:00

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có bài phát biểu ngay tại sân bay sau khi đặt chân tới Hong Kong nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành phố này được Anh trao trả cho Trung Quốc.

Trưa 29/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cùng Phu nhân Bành Lệ Viện đến Hong Kong.

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 1

 Đây là lần đầu tiên ông Tập đến thăm chính thức đặc khu hành chính này kể từ khi giữ chức chủ tịch Trung Quốc vào năm 2013.

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 2

Chủ tịch Trung Quốc khẳng định Bắc Kinh sẽ làm việc với mọi thành phần trong xã hội Hong Kong để cùng nhìn lại chặng đường của Hong Kong trong 20 năm qua và rút ra bài học kinh nghiệm, cùng hướng tới tương lai. 

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 3

 Lịch trình của Chủ tịch Tập bao gồm chuyến thăm doanh trại của Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc tại Hong Kong cùng một số dự án xây dựng của đặc khu và một viện dưỡng lão. Ông cũng sẽ tham dự lễ nhậm chức của bà Carrie Lam, đặc khu trưởng mới của Hong Kong, vào ngày 1/7.

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 4

 Ngay sau khi đến sân bay Hong Kong, chủ tịch Trung Quốc có bài phát biểu mừng sự kiện 20 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc. 

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 5

Đứng cạnh ông Tập là Đặc khu trưởng Hong Kong Lương Chấn Anh và bà Carrie Lam, người sẽ thay thế ông Lương kể từ ngày 1/7 tới.  

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 6

 "Tôi thấy rất vui vì sau 9 năm tôi mới đặt chân tới Hong Kong, nơi luôn ở trong trái tim tôi", ông Tập chia sẻ và gửi lời chúc mừng tới người dân Hong Kong nhân dịp 20 năm thành phố của họ được trao trả cho Trung Quốc.

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 7

 Đường phố Hong Kong được trang trí cờ hoa từ những ngày đầu tháng 6. Tối 29/6, ông Tập sẽ dự tiệc chào mừng do ông Lương Chấn Anh tổ chức. 

Ong Tap Can Binh bat dau chuyen tham Hong Kong hinh anh 8

 Hàng trăm hoạt động sẽ được tổ chức mừng 20 năm Hong Kong được trao trả cho Trung Quốc với chi phí lên tới 80 triệu USD.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều