Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời
  • Zalo

Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 24/09/2020 15:03:53 +07:00
(VTC News) -

Tối qua (23/9), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc gặp trực tuyến với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres.

Ông Tập cho rằng, đại dịch COVID-19 bộc lộ rõ các vấn đề trong hệ thống quản trị toàn cầu, nhưng Trung Quốc không chủ trương đối kháng và tách rời.

Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời - 1

Cuộc gặp trực tuyến giữa lãnh đạo Trung Quốc và người đứng đầu Liên Hợp Quốc. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Ông Tập Cận Bình tái khẳng định, với vai trò là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Trung Quốc ủng hộ Liên Hợp Quốc phát huy vai trò hạt nhân trong các sự vụ quốc tế.

Ông cho rằng, đại dịch COVID-19  làm nảy sinh nhiều vấn đề mới, nhưng vẫn không xa rời các vấn đề liên quan đến hòa bình và phát triển. Lãnh đạo Trung Quốc một lần nữa đưa ra lời chỉ trích hướng vào Mỹ khi nhấn mạnh, Hội đồng Bảo an cần phát huy vai trò cơ chế an ninh tập thể, các ủy viên thường trực cần làm gương, "chủ nghĩa đơn phương và bá quyền tất sẽ không được lòng người".

Chủ tịch Trung Quốc cho rằng, đại dịch khiến các vấn đề không còn phù hợp, không còn tương xứng trong hệ thống quản trị toàn cầu bị khuếch đại. Các bên cần suy ngẫm để hoàn thiện, chứ không phải bỏ đi làm lại. Thế giới chỉ có một hệ thống quốc tế duy nhất do Liên Hợp Quốc làm nòng cốt và một bộ quy tắc cơ bản trong quan hệ quốc tế lấy Hiến chương Liên Hợp Quốc làm nền tảng.

Lãnh đạo Trung Quốc khẳng định, Bắc Kinh sẽ không tiến hành đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời.

 

PV/VOV-Bắc Kinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Ông Tập Cận Bình: Bắc Kinh không đối kháng ý thức hệ, không chủ trương tách rời" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin