Ông Shehbaz Sharif tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan

Thời sự quốc tếThứ Ba, 12/04/2022 08:44:00 +07:00

Ngày 11/4, ông Shehbaz Sharif đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan trong một buổi lễ diễn ra ở Phủ Tổng thống.

Cùng ngày, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi điện mừng ông Shehbaz Sharif trở thành tân Thủ tướng của Pakistan, trong đó bày tỏ hy vọng về hòa bình và ổn định trong khu vực. Trên Twitter, Thủ tướng Modi cho biết: "Giờ đây, chúng ta có thể tập trung vào những thách thức hiện nay và hướng

Ông Shehbaz Sharif tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan - 1

Ông Shehbaz Sharif (phải) tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan trước quyền Tổng thống Muhammad Sadiq Sanjrani ở Islamabad, ngày 11/4/2022. (Ảnh: AP/TTXVN)

Trước đó, Quốc hội Pakistan đã bầu ông Shehbaz Sharif làm Thủ tướng mới của quốc gia Nam Á, sau khi cuộc khủng hoảng hiến pháp kéo dài 1 tuần ở nước này lên đến đỉnh điểm vào ngày 10/4 với việc Thủ tướng Imran Khan không vượt qua được cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm tại Quốc hội.

Ông Shehbaz, 70 tuổi, là em trai của ông Nawaz Sharif, người từng 3 lần giữ cương vị Thủ tướng Pakistan. Theo giới phân tích, ông Shehbaz, khác với người anh trai Nawaz, có mối quan hệ tốt đẹp với quân đội nước này - lực lượng theo truyền thống nắm quyền kiểm soát chính sách đối ngoại và quốc phòng của Pakistan.

(Nguồn: Báo Tin tức )

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn