Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ông Raul Castro được bầu lại làm Chủ tịch Cuba

Thế giới Thứ Hai, 25/02/2013 08:57:00 +07:00

ông Raul Castro đã được bầu lại làm Chủ tịch Cuba và khẳng định rằng đây sẽ là nhiệm kỳ lãnh đạo cuối cùng của ông.

Ngày 24/2, ông Raul Castro đã được bầu lại làm Chủ tịch Cuba, và người em của vị lãnh tụ huyền thoại Fidel khẳng định rằng đây sẽ là nhiệm kỳ lãnh đạo cuối cùng của ông.

Chủ tịch Raul được chuyển giao chức vụ chủ tịch tạm thời vào năm 2006 và chính thức nhận chức từ năm 2008.

Chủ tịch Raul Castro 


Cùng ngày, tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội Cuba khóa 8, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Esteban Lazo đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội nhiệm kỳ mới, thay thế ông Ricardo Alarcon sẽ nghỉ hưu sau 20 năm giữ chức vụ người đứng đầu cơ quan lập pháp Cuba.

Tân Chủ tịch Quốc hội Cuba Lazo, 69 tuổi, là Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng phụ trách lĩnh vực tư tưởng và được đánh giá là một trong những nhân vật có uy tín nhất trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo cao cấp của Cuba hiện nay.

Các đại biểu quốc hội cũng đã bầu lại bà Ana Maria Machado làm Phó Chủ tịch và bà Miriam Brito là Thư ký thường trực của Quốc hội. Trong ngày 24/2, Quốc hội Cuba sẽ tiến hành bỏ phiếu bầu Hội đồng Nhà nước bảo gồm Chủ tịch, 6 Phó Chủ tịch, 1 Thư ký và 23 thành viên.

Kỳ họp thứ nhất Quốc hội Cuba khóa 8 chính thức khai mạc tại Cung hội nghị ở thủ đô La Habana với sự có mặt của lãnh tụ Fidel Castro và Chủ tịch Raul Castro trong tổng số 612 đại biểu quốc hội vừa được bầu trong cuộc tổng tuyển cử hôm 3/2 vừa qua.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin