Ông Putin: Ukraine có Tổng thống mới ‘cũng như không’

(VTC News) - Nhà lãnh đạo Nga khẳng định Ukraine chẳng thay đổi gì từ sau cuộc bầu cử tổng thống.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố không nhận thấy có bất cứ thay đổi nào tại Ukraine kể từ sau cuộc bầu cử tổng thống. Những chia sẻ về vấn đề này của người đứng đầu Điện Kremlin được đưa ra trong buổi trả lời phỏng vấn với đạo diễn người Mỹ Oliver Stone, và được đăng tải trên trang web chính thức của Điện Kremlin hôm 19/7.

“Quả đúng là đã có bỏ phiếu, nhưng rõ ràng đó là một cuộc bỏ phiếu phản đối” - câu trả lời của ông Putin khi được hỏi liệu có điều gì thay đổi ở Ukraine sau khi tân Tổng thống được bầu hay không.

Ong Putin: Ukraine co Tong thong moi ‘cung nhu khong’ hinh anh 1

Tân Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa có động thái cụ thể nào từ khi nhậm chức? (Ảnh: RIA) 

Trước đó, vào ngày 18/7, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có tuyên bố rằng việc trả tự do cho các thủy thủ Ukraine đang bị giam giữ ở Nga sẽ được coi là một bước tiến trong việc nối lại đối thoại bình thường giữa Kiev và Matxcơva. Ông Zelensky đồng thời nhấn mạnh rằng ông ủng hộ việc trao đổi tù binh với dân quân Donbass theo công thức “tất cả đổi tất cả”, tuy nhiên việc trao trả các thủy thủ cần phải được thực hiện trước.

Ông Volodymyr Zelensky đã giành chiến thắng trong vòng hai cuộc bầu cử Tổng thống ở Ukraine được tổ chức vào ngày 21/4, với số phiếu bầu cao gấp ba lần so với người đứng đầu nhà nước khi đó là ông Petro Poroshenko. Tân tổng thống Zelensky tuyên thệ nhậm chức ngày 20/5.

Ngày 21/11/2018, 3 chiếc tàu của lực lượng Hải quân Ukraine xâm phạm lãnh hải Nga tại Biển Đen. Theo thông tin từ phía Matxcơva, lực lượng biên phòng nước này buộc phải sử dụng vũ lực sau khi đưa ra cảnh báo nhưng không được phía Ukraine chấp hành. Toàn bộ những chiếc tàu này cùng 24 thủy thủ Ukraine đã bị bắt giữ và khởi tố hình sự.

Trung Quốc chế giễu Ukraine đem 'thuyền đánh cá' đi tập trận với Mỹ

Trung Quốc chế giễu Ukraine đem 'thuyền đánh cá' đi tập trận với Mỹ

Truyền thông Trung Quốc nói hạm đội tàu của Ukraine nhỏ bé tới thảm thương khi sát cánh cùng khu trục hạm to lớn của Mỹ trong cuộc tập trận chung.
Tổng thống Putin cảm ơn giám đốc lô khai thác của công ty Rosneft Việt Nam

Tổng thống Putin cảm ơn giám đốc lô khai thác của công ty Rosneft Việt Nam

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 18/7 gửi lời cảm ơn tới giám đốc lô khai thác của công ty Rosneft Vietnam BV Hoàng Vũ Nam.

 (Nguồn: RIA Novosti)

Văn Đức
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU