Ông Putin: Tổng thống Nga không giữ chức vụ hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/01/2020 20:01:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Putin mong muốn giữ hệ thống bầu cử tổng thống hiện nay và khẳng định Tổng thống Liên bang Nga không giữ chức vụ hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đồng ý với việc cùng một người không thể giữ chức vụ nguyên thủ quốc gia hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp, mặc dù ông không coi vấn đề này mang tính nguyên tắc.

Ông Putin: Tổng thống Nga không giữ chức vụ hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp - 1

Ông Putin đồng ý Tổng thống Nga không thể giữ chức vụ hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp. (Ảnh: Reuters)

Tôi biết rằng, trong xã hội của chúng ta hiện nay đang thảo luận về một điều khoản của Hiến pháp liên quan đến việc cùng một người không nên giữ chức Tổng thống Liên bang Nga hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp. Tôi không nghĩ rằng đây là một vấn đề mang tính nguyên tắc, nhưng tôi đồng ý với điều đó” - nhà lãnh đạo Nga cho biết khi công bố Thông điệp Liên bang vào ngày 15/1.

Trước đó, tại cuộc họp báo với giới truyền thông, ông Putin tuyên bố rằng, ông nghĩ việc dỡ bỏ điều khoản trong Hiến pháp Liên bang Nga, quy định về việc một người không thể giữ chức vụ nguyên thủ quốc gia trong hơn 2 nhiệm kỳ liên tiếp, là hoàn toàn có thể. Theo lời Tổng thống Nga, cách diễn đạt của “một số nhà khoa học chính trị, nhà hoạt động xã hội đang gây ra sự lo lắng”.

Ông Putin cũng nói rằng, một ứng cử viên tổng thống Nga nên sống tại đất nước này ít nhất 25 năm thay vì 10 năm như hiện tại.

Văn Đức(Nguồn: TASS)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp