Ông Putin: ‘Tôi có mối quan hệ ổn định với ông Biden’

Thời sự quốc tếThứ Năm, 14/10/2021 14:26:46 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin tin rằng ông có quan hệ công việc khá ổn định với người đồng cấp Mỹ - Joe Biden.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu hai nhà lãnh đạo có thảo luận về giá dầu và thỏa thuận OPEC+ hay không, Tổng thống Vladimir Putin nói không.

"Tuy nhiên, chúng tôi vẫn giữ liên lạc với chính quyền Mỹ. Nhìn chung, theo quan điểm của tôi, Tổng thống Joe Biden và tôi có mối quan hệ công việc khá ổn định", Tổng thống Vladimir Putin cho hay.

Ông Putin: ‘Tôi có mối quan hệ ổn định với ông Biden’ - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP)

Ông Putin cũng cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland đang ở Moskva.

"Bà Victoria Nuland và các đồng nghiệp Nga đang thảo luận về các cuộc gặp tiếp theo của chúng tôi với Tổng thống Joe Biden. Nga hiện có mối quan hệ mang tính xây dựng với chính quyền Mỹ”, ông Putin nhấn mạnh.

Trong khi đó, ông Putin cũng khẳng định sẵn sàng làm việc với bất kỳ Tổng thống Mỹ nào được dân Mỹ bầu. "Tôi đã nói điều đó trước đây rằng, chúng tôi sẽ làm việc với lãnh đạo Mỹ được dân bầu”, ông Putin nói.

Hôm 13/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết đã đạt một số tiến triển về những vấn đề liên quan tới quan hệ Nga - Mỹ sau chuyến của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề chính trị Victoria Nuland.

Trong chuyến thăm Moskva, bà Victoria Nuland đã hội đàm với Phó Chánh văn phòng Tổng thống Nga Dmitry Kozak, gặp Cố vấn tổng thống Nga phụ trách các vấn đề quốc tế Yuri Ushakov cũng như Thứ trưởng Ngoại giao Sergei Ryabkov và Thứ trưởng Quốc phòng Alexander Fomin.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp