• Zalo

Ông Putin thị sát tập trận quân sự 'Zapad-2021'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 14/09/2021 07:05:49 +07:00
(VTC News) -

Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp theo dõi giai đoạn chính của cuộc tập trận chiến lược chung Nga - Belarus mang tên “Zapad-2021”.

Hôm 13/9, các lực lượng Nga và Belarus đã tiến hành giai đoạn chính cuộc tập trận mang tên “Zapad-2021”. Các hoạt động này diễn ra tại tại bãi tập Mulino, vùng Nizhny Novgorod. Tổng thống Vladimir Putin đến bãi tập Mulino bằng trực thăng vào chiều cùng ngày. Ông theo dõi cuộc tập trận từ đài chỉ huy.

Tại đây, ông Putin nghe Tổng tham mưu trưởng Lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov báo cáo về tình hình tập trận. Theo đó, khoảng 20.000 quân nhân, 5.600 trang thiết bị quân sự, khoảng 160 xe tăng, hơn 100 máy bay và hơn 100 trực thăng tham gia vào các cuộc tập trận ở vùng Nizhny Novgorod.

Ông Putin thị sát tập trận quân sự 'Zapad-2021' - 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin trực tiếp thị sát tập trận mang tên “Zapad-2021”. (Ảnh: TASS)

Ngoài ra, cuộc tập trận tại bãi tập Mulino còn có sự theo dõi của 150 đại diện các bộ quốc phòng và tùy viên quân sự các nước.

Tại cuộc tập trận, ông Putin chứng kiến hoạt động của các robot chiến đấu. Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu thông báo ngắn gọn với ông Putin về loại khí tài quân sự mới này. Đây là lần đầu tiên quân đội Nga sử dụng các robot hỗ trợ hỏa lực và trinh sát Uran-9 và Nerekhta trong đội hình chiến đấu của các đơn vị vũ trang liên hợp.

“Robot chiến đấu được trang bị vũ khí hiện đại. Phạm vi hoạt động lên tới 3 km. Mỗi robot đều mang tên lửa dẫn đường chống tăng”, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu cho hay.

Ông Putin cũng đã được chứng kiến việc sử dụng xe chiến đấu bộ binh B-19 mới nhất với mô-đun chiến đấu “Epokha”.

Trong giai đoạn chính của cuộc tập trận, các đơn vị quân đội Nga phối hợp với các lực lượng vũ trang Armenia, Belarus, Ấn Độ, Kazakhstan, Kyrgyzstan và Mông Cổ đã thực hành các hoạt động chung để đẩy lùi lực lượng tấn công của đối phương, tiến hành cơ động phòng thủ và thực hiện cuộc tấn công và đánh bại một cuộc thâm nhập giả định của kẻ thù.

Kông Anh(Nguồn: TASS)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: