Tổng thống Putin nói có thể cung cấp bằng chứng để 'minh oan' cho ông Trump

(VTC News) - Tổng thống Nga Vladimir Putin, ngày 17/5 khẳng định người đồng cấp Mỹ Donald Trump không hề chuyển bất kỳ thông tin mật nào cho Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong cuộc gặp tuần trước.

"Nếu chính phủ Mỹ nghĩ là được thì chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho Quốc hội Mỹ bản ghi chép cuộc trò chuyện giữa ông Lavrov và ông Trump", ông Putin tuyên bố.

Theo hãng tin Nga RT, lời khẳng định được Tổng thống Putin đưa ra tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni.

Tong thong Putin noi co the cung cap bang chung de 'minh oan' cho ong Trump hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AP) 

Bầu không khí ở Mỹ hiện nay đang căng thẳng xung quanh cáo buộc ông chủ Nhà Trắng tiết lộ thông tin tình báo tuyệt mật cho Ngoại trưởng Nga Lavrov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergey Kislyak trong cuộc gặp ở Phòng Bầu Dục ngày 10/5.

RT dẫn lời ông Putin mô tả cáo buộc là "hoang tưởng chính trị", khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề cung cấp bất cứ bí mật nào cho Lavrov.

Video: Ông Trump tuyên bố có quyền chia sẻ tin mật với Nga 

Ông chủ điện Kremlin nhấn mạnh, phía Nga sẵn sàng chuyển bản ghi chép nội dung cuộc gặp Trump – Lavrov cho các nhà lập pháp Mỹ nếu việc đó có thể trấn an họ.

Tuy nhiên, Yuri Ushakov, phụ tá của Tổng thống Nga sau đó giải thích với các phóng viên rằng Matxcơva có một bản ghi chép cuộc nói chuyện chứ không phải băng ghi âm.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU