• Zalo

Ông Putin nhớ lại sự kiện 'khó quên’ nhất trong 20 năm nắm quyền

Thế giới Thứ Năm, 19/12/2019 21:32:00 +07:00

Theo nhà lãnh đạo Nga, đó là những vụ khủng bố ở Beslan và Dubrovka.

Các cuộc tấn công khủng bố ở Beslan và Dubrovka là những sự kiện nặng nề và khó quên nhất trong suốt 20 năm nắm quyền Tổng thống và Thủ tướng Nga của ông Vladimir Putin. Điều này được ông chia sẻ tại cuộc họp báo lớn ngày 19/12.

Các sự kiện nghiêm trọng nhất là các cuộc tấn công khủng bố lớn. Đó là vụ bắt giữ con tin trường học Beslan. Tôi sẽ không bao giờ quyên điều này. Đó là vụ tấn công khủng bố nhà hát Dubrovka”, - Tổng thống thừa nhận.

12

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo ngày 19/12. (Ảnh: TASS) 

Nói về vấn đề đảm bảo an ninh, nhà lãnh đạo Nga cho biết rằng, “ngay cả trước năm 2006, các hoạt động quân sự rậm rộ vẫn đang diễn ra ở vùng Kavkaz”. “Đó là quân sự! Với việc sử dụng xe tăng, máy bay và các phương tiện hạng nặng khác”, - ông Putin nhấn mạnh, đồng thời giải thích lý do tại sao ông rất nhạy cảm với vấn đề chiến sự ở Chechnya trong cuộc họp với các nhà hoạt động nhân quyền, cũng như cuộc thảo luận với đạo diễn Alexander Sokurov.

Ông Putin tin rằng, ông không thể là người đưa ra đánh giá về những gì mà bản thân ông để lại trong suốt các nhiệm kỳ tổng thống. Theo ông, đó là công việc của các thế hệ tương lai.

Thế hệ tiếp theo sẽ nói tôi có phải là nhân vật lịch sử hay không. Tôi nghĩ rằng, đối với chúng ta, đối với cá nhân tôi, đó không phải là câu hỏi mà tôi cần phải trả lời” - ông Putin nói.

Theo nhà lãnh đạo Nga, “trong tương lai mọi người sẽ phải đánh giá những gì đã làm được cho đất nước”. Ông Putin không loại trừ khả năng, có thể sẽ không thực hiện được một điều gì đó. “Tôi nghĩ rằng, ý kiến của xã hội trong vấn đề này là thước đo tốt nhất và nó sẽ cho ta đánh giá. Nhưng đó là chuyện trong tương lai” - ông kết luận.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin