• Zalo

Ông Putin muốn nhiều người dân mua được xe chuyên dụng của Tổng thống Nga

Thế giới Thứ Ba, 22/05/2018 15:07:00 +07:00

Tổng thống Vladimir Putin nói rằng nên tìm cách để nhiều người có thể mua được chiếc xe chuyên dụng phục vụ đoàn hộ tống Tổng thống đầu tiên do công ty Nga sản xuất.

Việc khiến cho những chiếc xe limousine thuộc dòng xe Kortezh chuyên phục vụ cho đoàn hộ tống Tổng thống Nga “có giá cả phải chăng không chỉ những người giàu có mà còn cả những người có thu nhập trung bình là điều hết sức quan trọng", Tổng thống Putin nói trong cuộc gặp với CEO Sergey Chemezov của tập đoàn Rostec.

Tập đoàn nhà nước Rostec là đơn vị chịu trách nhiệm tham gia thiết kế mẫu xe chuyên dụng thuộc dòng Kortezh. Trong lễ nhậm chức ngày 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin ngồi trên chiếc xe chuyên dụng mới này tới điện Kremlin.

Tập đoàn Rostec có lên kế hoạch về việc sản xuất hàng loạt mẫu xe limousine này, tuy nhiên hiện chỉ có những người giàu mới có thể mua được xe Kortezh. “Tôi nhận được khá nhiều cuộc gọi từ những người Nga giàu có muốn mua chiếc xe này”, CEO Chemezov cho biết.

5afec728fc7e9308638b457e

Xe  limousine Kortezh của Tổng thống Nga. (Ảnh: Sputnik)

Ông Chemezov cũng nhấn mạnh rằng các mẫu xe thuộc dòng Kortezh sẽ được sản xuất với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau, từ xe bán tải nhỏ, SUV đến sedan, thậm chí cả 1 mẫu xe máy dòng Kortezh cũng đang được nghiên cứu.

Dự án Kortezh ban đầu chỉ nhằm thiết kế dòng xe limousine dành cho các chính khách cao cấp của Nga. Ý tưởng về dòng xe này được Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia NAMI có trụ sở tại Matxcơva phối hợp với các tập đoàn công nghiệp khổng lồ của Đức là Porsche và Bosch phát triển. Chiếc xe này được thử nghiệm tại địa điểm bí mật của chính phủ Nga và Tổng thống Putin đích thân lái thử xe Kortezh vào năm 2017.

Hiện có hơn 10 chiếc Kortezh được Cục Cận vệ Liên bang (FSO) vận hành để phục vụ cho các chuyến đi của Tổng thống Nga cũng như các quan chức khác của chính phủ Nga. Kortezh là dòng xe đầu tiên do Nga sản xuất để phục vụ cho các quan chức cao cấp từ sau khi Liên Xô tan rã, thay thế cho Mercedes.

Video: Xe Kortezh chở ông Putin tới nơi cử hành lễ nhậm chức Tổng thống Nga ngày 7/5

Chuyên đề: Tin tức Nga
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin