• Zalo

Ông Putin không tin Tổng thống Trump sẽ bị phế truất

Thế giới Thứ Năm, 19/12/2019 21:04:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Nga dự định duy trì quan hệ với Washington, bất kể đảng nào chiếm đa số trong Quốc hội Mỹ.

Tổng thống Nga Vladimir Putin giải thích rằng, tiến trình luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump là cuộc tranh đấu chính trị nội bộ giữa các đảng Dân chủ và Cộng hòa. Bình luận trên được ông Putin đưa ra trong cuộc họp báo với giới truyền thông Nga ngày 19/12.

Tôi không tin rằng nhiệm kỳ tổng thống (Mỹ) đã kết thúc”, - ông Putin đưa ra lời bình luận về tiến trình luận tội Tổng thống Mỹ, đồng thời giải thích rằng, điều đó còn cần phải được Thượng viện Mỹ, nơi đảng Cộng hòa đang kiểm soát, phê chuẩn.

1

Tổng thống Nga Vladimir Putin bình luận về việc luận tội Tổng thống Mỹ tại buổi họp báo ngày 19/12. (Ảnh: RIA) 

Họ chắc chắn sẽ không muốn đại diện của đảng mình bị tước bỏ quyền lực, không muốn Tổng thống của họ bị phế truất vì những lý do rất xa vời”, - ông Putin nói.

Cùng ngày, Ủy ban Đối ngoại Thượng viện của Quốc hội Mỹ đã thông qua dự luật xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt nhằm vào nợ quốc gia của Nga, cũng như các lĩnh vực ngân hàng và năng lượng của nước này.

Nói về các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Nga, mà Ủy ban Thượng viện Mỹ phê chuẩn, ông Putin thừa nhận rằng, “không có gì tốt đẹp trong việc này”. Tuy nhiên, Mỹ sẽ vẫn tiếp tục làm việc với Nga “tại nơi mà họ cảm thấy quan tâm và có lợi”, - ông nói. Và Nga cũng đang dự tính đưa ra biện pháp đáp trả tương xứng đối với các lệnh trừng phạt.

Dù thế nào chúng tôi vẫn quan tâm đến việc phát triển và duy trì mối quan hệ với Mỹ, và chúng tôi sẽ làm điều này bất kể ai đang kiểm soát cả hai viện của Quốc hội Mỹ”, - Tổng thống Nga kết luận.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin