Ông Putin khẳng định biết kẻ đứng sau vụ tấn công căn cứ Nga tại Syria

(VTC News) - Mặc dù trước đó có thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể là phía cung cấp máy bay không người lái thực hiện vụ tấn công vào căn cứ quân sự của Nga tại Syria, Tổng thống Nga Vladimir Putin bác bỏ điều này.

Trong cuộc họp báo ngày 11/1 trước sự kiện Ngày Báo chí nước Nga, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Thổ Nhỹ Kỳ không liên quan đến vụ máy bay không người lái của phiến quân tấn công căn cứ quân sự Hmeymim tại Syria. Trước đó có thông tin cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp những chiếc máy bay không người lái này cho phiến quân.

“Có những kẻ khiêu kích ở đó những chúng không phải là người Thổ Nhĩ Kỳ, chúng tôi biết đó là ai. Chúng tôi biết, chúng nhận được bao nhiêu và từ ai để thực hiện vụ khiêu khích này”, Tổng thống Nga Vladmir Putin cho biết.

Ông Putin nhận định vụ tấn công này mang tính chất khiêu khích và nhắm vào quan hệ của Nga với các đối tác trong đó có Thổ Nhĩ Kỳ. Đồng thời Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết Nga hoàn tất việc tăng cường các giải pháp để bảo vệ các căn cứ quân sự của mình tại Syria.

Ong Putin khang dinh biet ke dung sau vu tan cong can cu Nga tai Syria hinh anh 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: Sputnik)

“Đầu tiên, có những sự khiêu khích nhằm mục đích phá hủy những thỏa thuận đạt được từ trước. Thứ hai, đó cũng là nỗ lực phá hoại quan hệ của chúng ta với các đối tác – Thổ Nhĩ Kỳ và Iran. Chúng tôi hiểu được điều này và chúng tôi sẽ thể hiện tình đoàn kết”, ông Putin cho biết.

Nhà lãnh đạo nước Nga cũng tuyên bố những vụ tấn công này được lên kế hoạch rất đầy đủ. “Về vụ tấn công, chúng tôi không có nghi ngờ về việc chúng được chuẩn bị tốt, chúng tôi biết những chiếc máy bay không người lái này được chuyển tới từ đâu và khi nào, cũng như số lượng của chúng”, ông Putin nói thêm.

Ngày 8/1, Bộ Quốc phòng Nga cho biết quân đội Nga tại Syria chặn đứng đợt tấn công khổng lồ của bầy máy bay không người lái nhằm vào các căn cứ quân sự của Nga tại Syria ngày 6/1. Trong đó có 6 chiếc máy bay không người lái của phiến quân bị thu giữ và 7 chiếc khác bị bắn hạ.

>>> Đọc thêm: Nga hạ bầy máy bay không người lái của phiến quân ở Syria bằng vũ khí gì?

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.