Ông Putin kêu gọi hợp nhất các nỗ lực chống khủng bố

Tổng thống Nga gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong các vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc hợp nhất các nỗ lực chống khủng bố.

Theo hãng tin AFP, ngày 10/10, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi lời chia buồn đến gia đình các nạn nhân trong các vụ đánh bom ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ làm 95 người thiệt mạng, đồng thời nhấn mạnh đến sự cần thiết của việc hợp nhất các nỗ lực chống khủng bố.
Phát biểu phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya One, ông Putin nói: "Cần phải hợp nhất các nỗ lực trong cuộc chiến chống lại hiểm họa này. Điều xảy ra ở Thổ Nhĩ Kỳ chắc chắn là một vụ tấn công khủng bố tàn bạo cướp đi sinh mạng của hàng chục người." 
Người thương vong nằm la liệt sau vụ đánh bom ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/10 

Người thương vong nằm la liệt sau vụ đánh bom ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ hôm 10/10 

Ông Putin khẳng định hành động bạo lực này là một âm mưu nhằm gây bất ổn cho Thổ Nhĩ Kỳ và Matxcơva sẵn sàng hợp tác với Ankara để chống lại các mối đe dọa khủng bố.
Cùng ngày, Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng gửi lời chia buồn đến người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ sau cuộc tấn công trên, nhấn mạnh người Mỹ luôn đoàn kết với nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống khủng bố và đối phó với những thách thức an ninh chung trong khu vực.
Trong khi đó, hàng nghìn người đã xuống đường tại một số nước châu Âu để lên án vụ tấn công đẫm máu ở Ankara. Riêng tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, con số này lên đến 10.000 người. 
Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu nói rằng có nhiều dấu hiệu cho thấy đây chắc chắn là những vụ đánh bom liều chết.
Trước đó, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho biết các vụ nổ này do một kẻ đánh bom liều chết gây ra và hiện trường nằm gần một ga tàu hỏa chính ở Ankara.
Vụ thứ nhất xảy ra trước cửa nhà ga và vụ thứ hai ở bên trong nhà ga, khiến cơ sở này bị hư hỏng nghiêm trọng.
Hai vụ nổ trên xảy ra trước thềm một cuộc tuần hành hòa bình theo kế hoạch nhằm phản đối cuộc xung đột giữa chính quyền với lực lượng phiến quân người Kurd ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nguồn: Vietnam+

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa